Pháp Luật Plus - Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội khai giảng năm học mới 2019-2020

Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội khai giảng năm học mới 2019-2020

0
Sáng 6/9/2019, Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại Hà Nội đã khai giảng năm học mới 2019-2020.

Tới dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu- Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN cùng các Chư Tôn đức, lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo.

g

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội khai giảng năm học mới 2019 - 2020. (Ảnh: Phatgiao.org.vn)

Khách mời có sự tham dự của ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư, nguyên Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN; ông Hoàng Văn Nghiên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo HĐTS GHPGVN, và các ban ngành TW, địa phương .

Thay mặt Hội đồng Điều hành HVPGVN tại Hà Nội, Thượng tọa Thích Thanh Quyết- Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội tuyên đọc diễn văn khai mạc.

dsc_9642_2_jpg

Thượng tọa Thích Thanh Quyết cho biết, gần 500 tăng ni sinh và cán bộ, nhân viên của Khóa VIII HVPGVN tại Hà Nội đã trải qua một năm tu - học với những thành tích ấn tượng đáng tự hào.

Năm học đầu tiên 2018-2019, Học viện đã triển khai một hệ thống Giáo dục – đào tạo Phật giáo đủ 4 cấp học: liên thông, cao đẳng, cử nhân và sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ). Hiện nay, Học viện có 54 học viên cao học và 5 nghiên cứu sinh đang là học viên khóa I.

Tại lễ khai giảng, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cho rằng, HVPGVN tại Hà Nội là môi trường tốt để đào tạo các vị tăng tài- nguyên khí của Phật giáo. 

Hòa thượng mong rằng trong 4 năm tu học tại đây, các tăng, ni sinh sẽ cố gắng rèn luyện và học tập cả về kiến thức và các kỹ năng để bắt kịp với thời đại mới, đặc biệt cần chú trọng trau dồi đạo đức và ngoại ngữ.

Ngay sau ngày khai giảng, HVPGVN tại Hà Nội sẽ đưa vào sử dụng khu liên hợp Viên Quang với gần 9.000m2 xây dựng (gồm có giảng đường, thiền đường, phòng họp và trung tâm thông tin thư viện – báo chí truyền thông – dịch thuật); 19.000m2 là quảng trường, tháp Viên Quang và sân thể thao.

Học viện sẽ là quần thể kiến trúc văn hóa giáo dục Phật giáo, là trung tâm giáo dục đào tạo tăng tài có quy mô lớn của GHPGVN.

Hà Thư (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngả mũ trước Tổng thống Putin

Ngả mũ trước Tổng thống Putin

0
Putin trong năm 2019 đã gặt hái được chiến thắng trên nhiều mặt trận, từ sự bất hòa ở phương Tây và sự thay đổi quyền lực ở Trung Đông.
Thú chơi hoa thủy tiên ngày Tết

Thú chơi hoa thủy tiên ngày Tết

0
Đêm giao thừa, cả gia đình quây quần dưới bàn thờ tổ tiên, chờ thời khắc có bông thủy tiên bật nở thì đó là năm vô cùng may mắn, an lành...

Thắng dễ U23 Australia, U23 Hàn Quốc mơ làm nên lịch sử

Thế trận áp đảo cùng với 2 bàn thắng để đánh bại U23 Australia 2-0 và tiến vào trận chung kết giải U23 Châu Á 2020 với U23 Saudi Arabia.

Diễn chung 20 năm, Xuân Bắc và Tự Long phân chia cát-xê thế nào?

Tự Long tự nhận rất thích tiền nhưng lại ngại làm việc về tiền bạc, việc liên quan cát-xê đi diễn, anh đều để cho Xuân Bắc thương lượng và quyết định.

Tết Canh Tý 2020: Gia chủ tuổi Tuất nên chọn người xông đất tuổi gì?

Chọn người xông nhà năm mới thường là người mạnh khỏe, xởi lởi, thành đạt…Vậy năm nay những tuổi nào hợp với gia chủ tuổi Tuất?

9 quan niệm kỳ quặc trên khắp thế giới: Cười ra nước mắt

Nhiều người không bao giờ chụp ảnh nếu đứng giữa hai người khác, trong khi người Tây Ban Nha thường ăn nho vào giao thừa để cầu may.

Link liên kết