Pháp Luật Plus - Học sinh tỉnh Thanh Hoá nghỉ học đến 15/2 để phòng dịch nCoV

Học sinh tỉnh Thanh Hoá nghỉ học đến 15/2 để phòng dịch nCoV

0
UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 15/2 để phòng dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Trước đó, UBND tỉnh nhận được Tờ trình số 196/TTr-SGDĐT ngày 07/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (CoV) gây ra.

735365306

Học sinh được nghỉ học đến 15/2. Ảnh: VHDS

Sau khi xem xét, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền chỉ đạo: Đồng ý kéo dài thời gian tạm nghỉ học tại các trường mầm non, phổ thông (dân lập, tư thục, công lập), Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 15/02/2020 như đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 196/TTr-SGDĐT ngày 07/02/2020.

83796085_178131023447689_6364125412129243136_n

Công văn hoả tốc của UBND tỉnh Thanh Hoá.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản thông báo đến các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh về nội dung nêu trên; đồng thời, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan hướng dẫn, chỉ đạo các nhà trường thực hiện việc tiêu độc, khử trùng trước thời gian học sinh trở lại lớp, đảm bảo phòng, chống dịch bệnh trong môi trường học đường trên địa bàn tỉnh; những vấn đề vượt thẩm quyền, có ý kiến đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại cuộc họp báo Thường kỳ Chính phủ tháng 1/2020, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cũng cho biết, quan điểm của Bộ là tất cả vì sức khỏe của học sinh, sinh viên, học viên. Vừa qua, 63/63 tỉnh thành đã công bố cho học sinh nghỉ học để ngăn dịch, tăng cường thiết bị, khử trùng trường lớp…

Đối với thời gian nghỉ học có ảnh hưởng như thế nào đến lịch học của cả năm học, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho hay, trong kế hoạch năm học đều có 1 tuần dự phòng, đối với việc nghỉ học tuần này sẽ bù vào tuần dự phòng đó. Còn trong trường hợp đặc biệt kéo dài thời gian nghỉ học, Bộ sẽ điều chỉnh khung thời gian chung của cả năm học.

 

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook