Học sinh nhiều địa phương chưa thể đến trường

0
Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, cho biết, tính đến hôm 20/10, học sinh địa phương đã nghỉ học đến ngày thứ 15.
Anh238.

Nước ngập cổng trường ở Quảng Trị

Con số thiệt hại chưa thể thống kê nhưng nhiều trường bị sạt lở, hệ thống phòng học bị tốc mái, tường rào bị đổ, sách vở, thiết bị trường học bị nước ngâm hư hỏng rất nhiều. “Các lần lũ trước, trường học đưa sách vở, thiết bị trường học kê lên cao, nước không ngập tới nhưng đến lần này, có nơi nước chạm nóc nhà”, bà Hương nói. Trên địa bàn có 1 học sinh lớp 9 tử vong do đuối nước, 1 phó hiệu trưởng ở huyện Triệu Phong bị nước cuốn khi đi qua đập tràn.

Sở đang chỉ đạo các trường, nước rút đến đâu, vệ sinh đến đó. Các lực lượng công an, quân đội cùng hỗ trợ nhà trường vệ sinh, phun sát khuẩn phòng dịch để đón học sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm này mới có hơn 20 trường đón học sinh quay lại học, gần 400 trường khác vẫn bị ngập, một số vùng đang bị cô lập hoàn toàn. “Sau khi nước rút, học sinh sẽ thiếu quần áo ấm, sách vở, cặp, bút, giày dép… để đến trường. Hiện tại, Sở đang kêu gọi các đơn vị hảo tâm ủng hộ”, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị nói.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, ông Trần Trung Dũng, cho biết, chiều tối 18/10, Sở đề nghị các trường THPT, phòng GD&ĐT trong tỉnh thông báo cho học sinh nghỉ học. Khi nước rút, học sinh sẽ trở lại trường học và các trường căn cứ tình hình thực tế để tổ chức dạy bù, đảm bảo việc học cho học sinh. Đến thời điểm này, TP Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Hương Khê… vẫn bị ngập nước.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho biết, mưa đã giảm bớt, một số trường nơi cao ráo, học sinh đã quay trở lại trường. Tuy nhiên, nhiều trường vẫn bị ngập. Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường, nước rút thì lập tức dọn vệ sinh, làm sạch, phòng bệnh dịch sau lũ. Các trường thiệt hại nặng nhất thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền, thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang và một số vùng thuộc thành phố Huế, huyện Phú Lộc và thị xã Hương Thủy. Nhiều trường học có phòng học, nhà vệ sinh bị tốc mái, hàng rào bị đổ sập…

Hà Linh  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Xem thêm