Học sinh lớp 7 viết “giấy báo nợ” vì gia đình chưa đóng 162.000 đồng tiền gửi xe

0
Phụ huynh chưa đóng 162.000 đồng tiền gửi xe, nhiều lần thông báo sau đó nhà trường đã “mời” học sinh lớp 7 lên và viết “giấy báo nợ”.

Ngày 8/7, hình ảnh tờ “giấy báo nợ” của một học sinh lớp 7 ở Nghệ An được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong giấy báo nợ, em H.M.N. học sinh lớp 7, Trường THCS Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, ghi rõ hiện tại em đang nợ nhà trường số tiền 162.000 đồng, là tiền gửi xe đạp điện trong năm học 2018-2019. Lý do nợ vì "bố mẹ em không nạp". Sau đó, phụ huynh đã lên nạp số tiền này cho nhà trường mới lấy được tờ giấy báo nợ của con mình về.

999

Tờ giấy báo nợ mà học sinh lớp 7 đã ghi.

Theo phụ huynh em H.M.N. giải thích, không phải gia đình khó khăn, không có nổi 162.000 đồng đóng tiền gửi xe cho con mà do thấy đây là khoản đóng góp không hợp lý nên đã phản đối.

Cụ thể, vào đầu năm học phụ huynh của em H.M.N cùng nhiều phụ huynh khác băn khoăn về khoản tiền gửi xe đạp của các cháu . Bởi lẽ tiền xây dựng trường học, tiền học phí đều đóng đầy đủ nhưng không thấy nhà trường sửa chữa nhà để xe. Sau khi biết con và 5 bạn cùng lớp được mời lên phòng họp để viết "giấy báo nợ" tiền gửi xe đạp điện vào cuối tháng 6 vừa qua, vị phụ huynh này rất bất bình. Bởi chuyện nợ nần là giữa nhà trường với phụ huynh chưa thống nhất được, sao lại bắt các cháu học sinh viết giấy báo nợ như ngoài xã hội. Sau đó, vợ ông P. lên trường đóng tiền mới lấy được "giấy báo nợ" này.

Giải thích vấn đề trên, lãnh đạo Trường THCS Hưng Tây thừa nhận có chuyện mời học sinh N. lên viết "giấy báo nợ". Không chỉ riêng em H.M.N. mà còn nhiều học sinh khác. Cụ thể, có hơn 50 học sinh nợ các khoản học phí, tiền gửi xe đạp, xe đạp điện qua các năm. Dù đã gửi thông báo nhiều lần tới các phụ huynh nhưng nhà trường vẫn không thu được.

Đến cuối năm học này, vẫn còn gần 30 học sinh chưa đóng các khoản tiền học phí, tiền dịch vụ trông giữ xe tại trường nên nhà trường đã “mời” các em lên để viết giấy nợ. Việc mời các em viết giấy báo nợ cũng là cực chẳng đã vì không còn cách nào khác.  Giấy báo nợ giúp nhà trường tổng hợp để quản lý, theo dõi dễ hơn. Sau đó, nhà trường cũng đã báo cáo sự việc này lên xã, huyện và Phòng GD&ĐT.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm