Học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Ninh được ủng hộ hơn 3 tỷ đồng

0
Tỉnh Bắc Ninh và các doanh nghiệp trong tỉnh đã ủng hộ máy tính, thiết bị học tập có giá trị lên đến hơn 3 tỷ đồng cho học sinh khó khăn…

Vừa qua (12/9), tại Lễ phát động toàn quốc Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh Đào Hồng Lan cho biết, bước vào năm học mới 2021 - 2022, cùng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hơn 350 nghìn học sinh các cấp tỉnh Bắc Ninh đã tham dự lễ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến.

z2757629133291_ddea1783383317c736cb7ba8b84a921f

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi lễ.

Ngành Giáo dục tỉnh đã chủ động tăng cường các giải pháp dạy học trên internet và trên truyền hình địa phương. Đây vừa là giải pháp căn cơ cần thiết để ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19, vừa là cơ hội ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy.

Cùng với những nỗ lực của ngành Giáo dục, ngành Thông tin và Truyền thông đã có những bước phát triển, chung tay cùng với học sinh trong tỉnh triển khai các biện pháp dạy và học trực tuyến trong năm học mới, khắc phục khó khăn trong công tác giảng dạy, đảm bảo chất lượng giáo dục.

Đại diện doanh nghiệp trao tặng máy tính cho chương trình

Đại diện doanh nghiệp trao tặng máy tính cho chương trình "Sóng và máy tính cho em" tại Bắc Ninh.

Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều học sinh chưa đủ điều kiện về phương tiện học trực tuyến, một số không có điều kiện để triển khai các hoạt động học trực tuyến. Để các em có đầy đủ trang thiết bị, phương tiện phục vụ học tập, ngoài sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, rất cần sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp, để sự nghiệp Giáo dục và đào tạo tỉnh ngày càng phát triển toàn diện, bền vững, đóng góp tích cực vào phát triển chung của tỉnh nhà.

Tại Chương trình, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng 186 bộ máy tính với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, 8 doanh nghiệp trong tỉnh đã ủng hộ máy tính và trang thiết bị phục vụ học trực tuyến, tương ứng với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Gia Hải

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm