Học cách tha thứ, buông bỏ để sống thật hạnh phúc

0
Chẳng ai sống trên đời mà gặp toàn chuyện vui. Người hạnh phúc là người biết buông bỏ những gánh nặng, ưu phiền để tâm nhẹ tựa thinh không, và tận cùng của niềm vui chính là buông bỏ và tha thứ.

Giải thoát bản thân khỏi gánh nặng

Có lẽ bạn đã nhận ra rằng tha thứ là để cho chính mình, không phải cho người khác. Tha thứ không phải việc bạn chấp nhận những gì người khác đã làm với mình, mà là giải phóng bản thân khỏi một gánh nặng lớn.

Tha thứ không có nghĩa là nói: "Không sao đâu”. Tha thứ là nói: "Tôi sẽ không để khối đá này ở trong tôi và làm tổn thương tôi thêm nữa".

Để tâm mãi chuyện quá khứ 

Hãy nghĩ đến bức tranh lớn hơn: Tất cả chúng ta đều đã mắc mọi loại sai lầm trong cuộc sống.

Biết rằng ai cũng từng rơi vào vị trí, hoàn cảnh của ai đó ở một thời điểm nào đó sẽ khiến bạn dễ dàng bỏ qua quá khứ để tiến về phía trước.

Hãy đặt mình vào người khác, để hiểu rõ họ hơn qua lăng kính không còn nhiều oán giận.

Luôn có hậu quả cho hành động

Không có cách nào để thoát khỏi hậu quả của mỗi việc chúng ta làm, bởi thế ai cũng sẽ phải giải quyết nghiệp chướng do mình gây ra vào một lúc nào đó.

Thời gian trôi qua, người đó sẽ cảm thấy từng cơn đau họ gây ra cho bạn chính xác như bạn đã cảm nhận. Vì vậy, hãy từ bỏ mọi mong muốn bắt họ phải trả giá, đó không phải việc của bạn. Hãy từ bỏ gánh nặng - bạn không cần phải là thẩm phán để phán xét bất kỳ ai.

Bạn không cần phải ở bên bất kỳ ai nếu bạn nghĩ mình không nên. Điều bạn cần làm là buông bỏ, bởi việc cố giữ chỉ làm tổn thương bạn.

Đừng cho họ nhiều năng lượng hơn

Cứ nặng lòng suy nghĩ rồi đay đi đay lại nỗi đau, bạn thực sự đang dành cho người đó quá nhiều năng lượng và sự quan tâm của bạn đấy. Đó liệu có phải điều bạn muốn làm?

Có thể bạn không thực sự biết cách quên đi điều người ta đã làm gây tổn thương cho mình, nhưng cố gắng hiểu chúng xuất phát từ đâu có thể tạo ra được những đột phá hướng tới sự tha thứ.

 

Huyền Anh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Làng Rồng thương nhớ bác Phiêu

Làng Rồng thương nhớ bác Phiêu

0
Đèn thắp sáng đường quê, ngóng trông đón bác. Sáng nay thức giấc, hay tin bác đã đi xa, mong đợi ấy đã trở thành nỗi thương nhớ không nguôi.
Sổ hộ khẩu và 'rào cản'

Sổ hộ khẩu và 'rào cản'

0
“Cầm vàng còn sợ vàng rơi/ Hộ khẩu Hà Nội đời đời ấm no”, câu ca dao này một thời nằm lòng, tiêu biểu cho “tư duy” hộ khẩu.

Hé lộ nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản - Nyotaimory

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Xem thêm