Hoãn tòa vụ án “giết người, đổ bê tông” xảy ra ở Bình Dương

0
Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà tình trạng sức khỏe yếu, sốc tâm lý do bố mất nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Sáng ngày 15/3, TAND cấp cao TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP HCM), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ bị cáo Hà, ngụ Kiên Giang) và hai đồng phạm Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) trong vụ án “giết người, đổ bê tông” xảy ra ở tỉnh Bình Dương.

Untitled

Lực lượng an ninh siết chặt tại phiên tòa phúc thẩm. 

Vì tính chất vụ án phức tạp, phiên tòa thắt chặt an ninh tuyệt đối, chỉ những người có giấy mời mới được vào phòng xử để tham dự.

Tuy nhiên, trong phiên xét xử phúc thẩm, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà cảm thấy không khỏe nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Luật sư Nguyễn Xuân Chiến (người bào chữa cho bị cáo Hà) cho biết, thời gian từ trại giam lên tòa xét xử, Hà nghe được thông tin bố mất nên bị sốc tâm lý, hiện sức khỏe không đảm bảo.

Theo cáo trạng, nhóm các bị cáo trên và cả hai nạn nhân cùng luyện tập tu luyện nhịn ăn, nhịn uống... do Hà làm trưởng nhóm tại nhiều địa điểm.

Vào cuối tháng 12/2018, cả nhóm đến thuê 1 căn hộ trong khu du lịch ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tu luyện giai đoạn “tịch cốc”. Tại đây, nạn nhân Linh sau khi nhịn ăn được 10 ngày thì kiệt sức và tìm cách bỏ trốn thì bị Hà và Thành bắt giữ, đánh đập đến tử vong. Cả nhóm của Hà mang xác Linh về huyện Bàu Bàng, Bình Dương rồi quấn băng keo, bỏ vào thùng phuy nhựa và đổ bê tông, phi tang.

Cũng tại căn nhà này, khi thấy Thành có biểu hiện bất thường, nên Hà đã cùng Thảo, Huyên và Hoa siết cổ và chích điện Thành tử vong rồi đưa thi thể nạn nhân vào thùng phuy nhựa đổ bê tông, phi tang.

Ngày 15/5/2019, hai khối bê tông chứa thi thể nạn nhân được phát hiện. Đến ngày 18/5/2019, nhóm của Hà bị bắt giữ khi đang chuẩn bị bỏ trốn khỏi một khách sạn.

Tại phiên xét xử sơ thẩm vào tháng 7/2020, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên mức án tử hình đối với Phạm Thị Thiên Hà về tội "giết người", bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo 22 năm tù về tội "giết người" và "che giấu tội phạm", bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên 19 năm tù, bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa 13 năm tù về cùng tội “giết người” và “không tố giác tội phạm”.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm