Hoa hồng đến tận giường bệnh, hàng trăm nữ bệnh nhân ung thư đón nhận niềm vui sớm nhân ngày 8/3

0
Những chàng vệ sĩ đến tận giường bệnh tặng hoa mang niềm vui sớm đến hàng trăm nữ bệnh nhân ung  thư nhân ngày 8/3.
10

Những chàng vệ sĩ điển trai đến tận giường bệnh tặng hoa cho hàng trăm nữ bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Đối với những nữ bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An, hoa hồng và quà tặng là điều quá xa xỉ. Hàng ngày họ bị hành hạ với biết bao đau đớn từ căn bệnh ung thư quái ác, những lần xạ trị kéo dài khiến tinh thần họ suy sụp. 

Thấu hiểu những điều đó, anh Nguyễn Xuân Thắng (giám đốc Tập đoàn bảo vệ Hoa Sen) cùng với hội thiện nguyện Tâm An và các nhà hảo tâm đã quyên góp mua hơn 500 đóa hồng tươi thắm gửi tới các bệnh nhân và 50 suất quà đặc biệt dành tặng cho 50 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhất đang điều trị tại đây.

9 (2)

Một thành viên trong nhóm thiện nguyện ân cần thăm hỏi, trò chuyện động viên những nữ bệnh nhân đang phải chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Sáng ngày 6/3, anh Thắng cùng với nhân viên Tập đoàn bảo vệ Hoa Sen, các nhà hảo tâm đã trực tiếp tới từng giường bệnh thăm hỏi tặng hoa cho các nữ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Những năm qua, anh luôn được mệnh danh là chàng trai tốn nhiều hoa nhất xứ Nghệ trong ngày 8/3 cũng bởi vì lý do đó.

Với anh chia sẻ cùng các nữ bệnh nhân ung thư, mang niềm vui đến cho họ trong ngày đặc biệt dành cho một nửa thế giới còn lại là điều mà anh tâm huyết nhất. Năm nào cũng thế anh đều đến thật sớm, thăm hỏi tặng hoa cho những nữ bệnh nhân tại đây.

7

Anh Thắng trao những phần quà ý nghĩa đến các trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Buồng bệnh ngày tôn vinh phụ nữ trở nên nhộn nhịp, những nụ cười nụ cười tươi rói. Thậm chí có phòng bệnh, nhiều nữ bệnh nhân còn hát, đọc thơ để tặng lại những chàng vệ sĩ, bảo vệ. Những đóa hồng tươi thắm được đặt ngay ngắn trên phía đầu giường bệnh trở thành điểm sáng như thắp lên hi vọng đối với bệnh nhân nơi đây.

Những anh chàng vệ sĩ ân cần tới từng giường bệnh tặng hoa cho các nữ bệnh nhân khiến nhiều người xúc động. “Qúa trình xạ trị kéo dài khó khăn đủ đường, đến tiền thuốc thang hàng ngày, tiền viện phí còn phải chạy vạy vay mượn khắp nơi thì làm gì có quà với hoa ngày 8/3. Vậy mà vào đây, tôi lại được nhận hoa, còn sớm hơn biết bao nhiêu người khác tôi vui lắm”.

14

Ngoài 500 đóa hồng tươi thắm, 50 suất quà cũng được trao đến 50 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Đặc biệt năm nay do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung hoạt động, kinh doanh cũng gặp rất nhiều khó khăn, doanh thu sụt giảm nghiêm trọng. Nhưng đối với anh Thắng dù khó khăn đến nhường nào nhưng không thể bằng những bệnh nhân đang điều trị tại đây, không vì thế mà anh “quên” mang niềm vui đến với họ, đó là việc làm hàng năm của riêng cá nhân anh cùng bạn bè và các nhà hảo tâm.

Anh Thắng chia sẻ: “Tôi và anh em chỉ muốn gửi gắm cho những người phụ nữ đang điều trị, chống chọi với căn bệnh ung thư thêm một chút niềm vui, động viên họ vượt lên trong cuộc sống. Mong sao các mẹ, các chị quên đi đau đớn, bệnh tật dù chỉ là một khoảnh khắc thôi. Hoạt động xã hội nhiều khi không phải là làm gì đó thật to lớn, có nhiều điều nhỏ bé quanh ta mà chúng ta có thể giúp đỡ và mang lại niềm vui, một chút gì đó ấm áp”.

128A2879

Em Trinh Ngọc Huy đã dành toàn bộ số tiền mừng tuổi của mình để tặng những nữ bệnh nhân đang điều trị ung thư.

Em Trịnh Ngọc Huy (13 tuổi) có bố mẹ là bạn với Nguyễn Xuân Thắng cũng đã ủng hộ chương trình bằng toàn bộ số tiền mừng tuổi của em trong dịp Tết Canh tý vừa qua.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

Bản sắc lạ của nhạc trẻ qua dòng nhạc độc lập

Đây là thứ âm nhạc nguyên bản, dung dị, từ tâm hồn và cảm xúc của người trẻ, thông qua âm nhạc để đưa ra tiếng nói của mình với xã hội.

17 khoảnh khắc nhiếp ảnh khiến người xem yêu mến Việt Nam

Giới thiệu 17 khoảnh khắc nhiếp ảnh của Nguyen Phuc Thanh với lời cam đoan “xem xong sẽ yêu ngay Việt Nam”.

Barcelona thăng hoa: Khi Messi lại hóa “siêu nhân”...

Đó còn là sự lan tỏa tới các “vệ tinh”. Hiệu ứng mà Messi mang tới là tín hiệu tốt cho Barcelona trước mùa giải mới.

Xem thêm