Hỗ trợ tháo dỡ công trình để mở rộng tuyến đường quốc lộ 2B

0
Sáng 4/6, lực lượng chức năng huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã tổ chức hỗ trợ, tháo dỡ công trình để phục vụ công trình mở rộng tuyến đường quốc lộ 2B.

Theo Thượng tá Trần Kim San, Trưởng Công an huyện Tam Đảo cho biết: "Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc, được triển khai từ năm 2016 đến nay. Tổng chiều dài toàn tuyến là 10,27km, diện tích thu hồi 18,11ha và kinh phí bồi thường, hỗ trợ là 67,33 tỷ đồng. Hiện công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng (BTGPMB) đã hỗ trợ xong 297/298 hộ và đã bàn giao cho chủ đầu tư triển khai thi công được 17,99ha/18,11ha (đạt 99,3 %)".

a1

Mở rộng quốc lộ 2b là Dự án trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc, được triển khai từ năm 2016 đến nay. Tổng chiều dài toàn tuyến là 10,27km, diện tích thu hồi 18,11ha và kinh phí bồi thường, hỗ trợ là 67,33 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) hỗ trợ hộ ông Trần Văn Bạo tháo dỡ, di chuyển bàn giao mặt bằng phục vụ thi công công trình giao thông quốc lộ 2B mở rộng

Đối với hộ ông Trần Văn Bạo có diện tích 364,1m2 nằm trong chỉ giới thu hồi, đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và giao đất tái định cư ở tổ dân phố số 1 với diện tích 355m2 ở tổ dân phố số 1, số tiền hỗ trợ về đất và tài sản gần 3 tỷ đồng.

Đến sáng 3/6, hộ này vẫn chưa chấp nhận phương án bồi thường hỗ trợ để bàn giao mặt bằng với nhiều lý do như đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất vườn sang đất ở, cho phép xây dựng nhà tạm trên đất trồng cây lâu năm…

Tuy nhiên, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là lực lượng Công an huyện Tam Đảo đã tích cực tuyên truyền, vận động, giải thích rõ cho hộ ông Bạo về những đòi hỏi của gia đình đưa ra là không đúng quy định của pháp luật và không được chấp nhận.

Sau khi được tuyên truyền và giải thích rõ về các quy định của pháp luật, đặc biệt là nắm rõ được tầm quan trọng của công trình, đến tối 3/6 gia đình ông Trần Văn Bạo đã có đơn xin tự nguyện tháo dỡ, nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng theo phương án đã được đưa ra và nhờ lực lượng chắc năng huyện Tam Đảo hỗ trợ gia đình tháo dỡ công trình trên.

Đào Tấn

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm