Pháp Luật Plus - Hỗ trợ người dân Quảng Nam gặp khó khăn ở các tỉnh, thành phố phía Nam bị ảnh hưởng do Covid-19

Hỗ trợ người dân Quảng Nam gặp khó khăn ở các tỉnh, thành phố phía Nam bị ảnh hưởng do Covid-19

0
Quảng Nam thống nhất phương án hỗ trợ người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở các tỉnh, thành phía Nam.

Theo ông Trần Anh Tuấn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, ngày 12/7, lãnh đạo tỉnh đã thống nhất phương án hỗ trợ cho bà con Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh, TP phía Nam đang bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid, nhất là TP. HCM.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã điện thoại đồng hương TPHCM và đề nghị Hội đồng hương làm đầu mối thu thập thông tin những bà con thực sự gặp khó khăn để đề xuất UBND tỉnh & UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam hỗ trợ, đồng thời đề nghị bà con chấp hành nghiêm túc các qui định phòng chống dịch của Chính quyền địa phương, không tìm cách trốn về quê.

DSC_0061

Lãnh đạo tỉnh đã thống nhất phương án hỗ trợ cho bà con Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh, TP phía Nam, nhất là TP. HCM.

Trường hợp thực sự có nhu cầu trở về thì đăng ký qua Hội đồng hương để tập hợp danh sách báo cáo xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM, làm căn cứ để được hướng dẫn việc xét nghiệm và trao đổi thông tin với UBND tỉnh Quảng Nam.

UBND tỉnh sẽ thông tin đến các ngành, địa phương liên quan, sẵn sàng phương án đón về địa phương và cách ly theo qui định.

Ông Trần Anh Tuấn cho biết thêm: Bên cạnh thực hiện nghiêm việc quản lý người đến Quảng Nam từ các vùng dịch thì tỉnh Quảng Nam cũng luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái với bà con Quảng Nam xa quê đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh.

Với tinh thần đó, tại cuộc họp giao ban sáng 12/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cũng đã yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng phương án đón người về từ TP. HCM và các tỉnh có dịch nặng phía Nam, dự kiến sẽ hoàn thành trong tuần này.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

FE CREDIT thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Ban lãnh đạo FE CREDIT đã quyết định thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games lần thứ 31.

Bảo vệ “ngôi Vương”, vững vàng “ngôi Hậu”

U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục sau khi vượt qua U23 Thái Lan với tỷ số 1-0.

VIỆT NAM VÔ ĐỊCH

Giành chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan nhờ bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng, U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục.

Xem thêm

Thế giới Facebook