Pháp Luật Plus - Hồ ô nhiễm bậc nhất Hà Nội được tái cải tạo sau 10 năm “đắp chiếu”

Hồ ô nhiễm bậc nhất Hà Nội được tái cải tạo sau 10 năm “đắp chiếu”

0
Thành phố Hà Nội vừa tái khởi động cải tạo hồ Linh Quang (phường Văn Chương, Đống Đa) sau 10 năm ngưng trệ vì nhiều lý do.

Đây là một trong những hồ ô nhiễm bậc nhất khu vực nội đô thành phố Hà Nội, nhằm cải thiện cảnh quan khu vực, từ năm 2007 Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt dự án cải tạo, nạo vét lòng hồ Linh Quang (quận Đống Đa). Nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn khởi động, dự án này bị ngưng trệ hoàn toàn.

Sau 10 năm ngưng trệ vì nhiều lý do, ngành chức năng thành phố Hà Nội vừa tái khởi động cải tạo hồ Linh Quang ,phường Văn Chương, Đống Đa,
Sau 10 năm ngưng trệ vì nhiều lý do, ngành chức năng thành phố Hà Nội vừa tái khởi động cải tạo hồ Linh Quang ,phường Văn Chương, Đống Đa,

Mười năm ngừng trệ cũng là chừng ấy thời gian người dân xung quanh hồ Linh Quang phải sống chung với ô nhiễm môi trường, nguy cơ dịch bệnh. Từ một hồ nước rộng khoảng 2ha, được coi là lá phổi xanh khu vực trung tâm quận Đống Đa, nay hồ Linh Quang đã biến thành “ao tù, nước đọng”. Dự án dang dở cùng với sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương, hồ Linh Quang đã bị lấn chiếm, đổ phế thải, rác thải phần nhiều diện tích mặt nước.

Rác thải ngập ngụa mặt hồ Linh Quang.
Rác thải ngập ngụa mặt hồ Linh Quang.

Ông Ngô Văn Lúy, trú tại khu dân cư số 5, phường Văn Chương cho biết, dự án cải tạo hồ Linh Quang được tái khởi động, ai cũng vui, vì nhiều năm qua, người dân trong khu vực đã quá khổ trước thực trạng ô nhiễm môi trường, phóng uế bừa bãi.

“Trong 10 năm vừa rồi nhân dân rất khó khăn về vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường. Hiện nay chúng ta đang xây dựng đô thị văn minh, nhưng bên cạnh người dân là một hồ ô nhiễm nặng như vậy. Nhân dân chúng tôi rất mong muốn thành phố chỉ đạo cải tạo hồ Linh Quang càng nhanh càng tốt, để người dân đỡ phải sống cùng ô nhiễm”, ông Lúy cho hay.

Hồ Linh Quang bị thu hẹp do bị lấn chiếm.
Hồ Linh Quang bị thu hẹp do bị lấn chiếm.

Trước sự bức xúc của người dân, với nhiều kiến nghị, phản ánh tại hàng chục buổi tiếp xúc cử tri và đặc biệt là tình trạng lấn chiếm, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại thực địa, ngành chức năng thành phố Hà Nội vừa tiến hành tái cải tạo hồ Linh Quang.

Ông Hà Anh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Đống Đa cho biết, để sớm hoàn thành các hạng mục cơ bản trong năm 2017, chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng Công trình cấp, thoát nước và môi trường thành phố đang đẩy nhanh thực hiện dự án.

“Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với chính quyền phường, quận thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện các hạng mục về hạ tầng kỹ thuật. Đây là khu vực quan trọng có tính chất hồ nước, cảnh quan của phường Văn Chương nói riêng và các phường lận cận của quận Đống Đa nói chung”, ông Hà Anh Tuấn nói.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Đài TNVN tại hiện trường trong ngày 24/11 vừa qua, việc thi công cải tạo hồ Linh Quang đang diễn rất chậm, nhiều diện tích mặt bằng trong phạm vi dự án vẫn là bãi đỗ xe, nhà tạm…/.

Huy Nam/VOV - Trung tâm Tin

Bình luận

Vạn sự tùy duyên, thuận theo tự nhiên

Vạn sự tùy duyên, thuận theo tự nhiên

0
Mọi sự trên đời này đến và đi đều có nguyên do của nó. Thành công, thất bại đều có căn nguyên, chỉ là ta có nhìn ra hay không mà thôi.

Bộ phim "Đại ca tôi" tung teaser ấn tượng hé lộ tình tiết hấp dẫn

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ. 

Con trai Nguyễn Ánh 9 lần đầu tiết lộ người yêu thực sự của cha

Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ người yêu thực sự của cha cùng “nỗi ám ảnh” với đàn dương cầm của Nguyễn Ánh 9.

Đẩy mạnh bảo tồn phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ

Ai đến tham quan, du lịch cũng mong một lần thưởng thức hương vị đồng quê. Vì vậy, bảo tồn và phát triển bánh dân gian Nam Bộ là việc nên làm.

Hoa hậu Phương Khánh mặc kimono hát live hit của Chi Pu

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp hội tiếng Nhật.