Pháp Luật Plus - Hitori Bar - Quán bar chỉ dành cho người độc thân

Hitori Bar - Quán bar chỉ dành cho người độc thân

0
Trong khi hầu hết các quán bar/ câu lạc bộ trên thế giới mở cửa đón khách “quẩy” theo nhóm thì một quán bar tại Tokyo (Nhật Bản) chỉ chấp nhận phục vụ nếu khách đi một mình.

Hitori, một quán bar nhỏ ở khu phố Shinjuku thuộc Tokyo, có hệ thống kiểm soát khách vào rất đặc biệt - mọi người đều được chào đón miễn là họ đến một mình, không được đi theo nhóm.

Quán nói rõ điều đó bằng tấm biển thông báo chào đón khách ngay từ cửa: Quán bar chỉ dành cho những ai đi một mình.

Nếu bạn và các đồng nghiệp muốn uống bia sau một ngày dài, hoặc nếu bạn hẹn hò với một người đặc biệt, thì đây chắc chắn không phải là nơi dành cho bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa Hitori là nơi dành cho những người cô đơn hoặc khó hòa nhập xã hội, mà hoàn toàn ngược lại. 

Mariko, phóng viên của SoraNews24 gần đây đã ghé thăm Hitori Bar sau khi biết về chính sách đón khách kỳ lạ của quán và phát hiện ra rằng đó là một nơi bao quát hơn nhiều so với cô tưởng tượng.

Khi bước chân vào, cô thấy khoảng một nửa tá khách hàng khác đang ngồi tại quán, nhưng thay vì bỏ qua nhau, họ lại tham gia vào cuộc trò chuyện. Cô nhanh chóng được người pha chế thân thiện tiếp cận và hướng về một chỗ trống ở quán.

Bối rối trước những gì đang chứng kiến: Những vị khách tự đến, tự nói chuyện với nhau như những người bạn - Mariko gọi cho mình một ly, nhưng không biết phải làm gì tiếp theo. May mắn thay, nhân viên pha chế, cũng là chủ sở hữu của Hitori, đã cảm nhận được sự bối rối của cô và hỏi có phải đây là lần đầu tiên cô đến quán không và làm sao cô biết về nơi này.

Khi Mariko trả lời các câu hỏi, những vị khách khác bắt đầu chia sẻ câu chuyện của riêng họ về cách lần đầu tiên họ đến Hitori, và chẳng mấy chốc Mariko đã tham gia vào cuộc trò chuyện chung. Đó rõ ràng là cách mọi thứ diễn ra tại quán bar này, theo ý tưởng của chủ quán. Anh ấy cũng chưa bao giờ làm nhân viên pha chế trước khi mở quán bar vào năm ngoái. 

“Tôi không bị ảnh hưởng bởi cách mọi người thường nghĩ một quán bar là phải như thế nào”, chủ bar Hiroti nói với phóng viên SoraNews24. “Bởi thế tôi có thể nghĩ về việc tôi muốn một nơi như thế nào, tôi muốn nó là một quán bar cho phép khách hàng đến và có cơ hội thú vị gặp gỡ những người mới”.

“Khi bạn ở đây, cảm giác giống như một sự pha trộn giữa việc ra ngoài một mình và ra ngoài với người khác. Bạn có thể nói chuyện với rất nhiều người khác nhau”, một trong những khách quen khác nói với Mariko.

 “Ở những quán khác, nếu tôi nói chuyện với phụ nữ thì không biết nữa, đôi khi họ có thể nghĩ là tôi đang cố làm gì họ và nổi cáu. Ở đây, chúng tôi chỉ nói chuyện tự nhiên với nhau, rất dễ chịu và vui vẻ”, một vị khách khác nói thêm.

Vì vậy, chính sách vào cửa của Hitori thoạt nghe có vẻ “đối đầu xã hội”, nhưng thực ra nó mang lại một môi trường nơi bạn có thể gặp gỡ những người mới và bắt đầu các cuộc trò chuyện thông thường mà không có bất kỳ áp lực nào. 

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Huyền Anh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Phải bình đẳng với tất cả học sinh

Phải bình đẳng với tất cả học sinh

0
Ngày 20/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến chúc mừng thầy và trò Trường THPT Đinh Tiên Hoàng nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Rộ tin Ngọc Trinh lộ người yêu: Sự thật té ngửa?

Đoạn clip này xuất hiện hai nhân vật được giấu mặt mà nhiều người đoán rằng đó là Ngọc Trinh và bạn trai.

Mourinho tập luyện cùng Tottenham ngay sau khi được bổ nhiệm

Jose Mourinho đã bắt tay vào tập luyện cùng các cầu thủ Tottenham Hotspur ngay sau khi ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng.

Phát hiện công trình 5.000 năm tuổi, có kiến trúc giống kim tự tháp

Một công trình kiến trúc tương tự kim tự tháp, được xây dựng bằng đất bùn theo kiến trúc bậc thang với chiều cao ước tính 3,2m và chiều rộng 5m.

Tuyển Việt Nam bắt đầu bộc lộ nhược điểm từ trận đấu với Thái Lan

Thẳng thắn mà nhìn nhận rằng chúng ta cũng bộc lộ một số nhược điểm khi bị Thái Lan gây sức ép mạnh ở cuối trận.