Pháp Luật Plus - Hết dịch Corona tỉnh Long An sẽ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hết dịch Corona tỉnh Long An sẽ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

0
Trước tình trạng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCov) gây ra đang có chiều hướng diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ lan rộng, ngày 08/02 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An đã ban hành công văn về việc giải quyết hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động người nước ngoài.
20200209_114111

Công ty TNHH Giày Ching Luh Việt Nam kiểm tra thân nhiệt tại tất cả các cổng ra vào.

Theo đó, đối với người lao động nước ngoài về quê ăn tết đã trở lại Việt Nam làm việc đến từ các vùng dịch nCov, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An, Ban Quản lý các khu kinh tế sẽ tiếp nhận hồ sơ và ra thông báo tiếp nhận nhưng đến khi Chính phủ công bố hết dịch nCoV mới cấp lại giấy phép lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trong trường hợp người lao động nước ngoài không về quê ăn tết và người lao động nước ngoài về ăn tết trở lại Việt Nam làm việc đến từ vùng không có dịch nCoV, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vẫn sẽ cấp lại giấy phép lao động theo quy định, trong đó hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động phải bổ sung giấy xác nhận thời gian lưu trú tại Việt Nam của công an xã, phường, thị trấn nơi người lao động nước ngoài đang tạm trú.

20200209_114122

Lãnh đạo tỉnh Long An khảo sát thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh và tình hình công nhân trở lại làm việc sau tết tại doanh nghiệp

Theo đó, vào ngày 03/02, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội đã có công điện về tăng cường biện pháp phòng, chống dịch nCoV, trong đó yêu cầu doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị tạm dừng tiếp nhận lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết.

Doanh nghiệp nếu đã tiếp nhận lao động thuộc nhóm trên phải báo cáo danh sách người lao động, cung cấp thông tin cần thiết, thực hiện cách ly tại nơi ở và làm việc, theo dõi, kiểm tra sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Đồng thời, Bộ Lao động yêu cầu, Cục Việc làm, Sở Lao động, ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế các địa phương tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các vùng dịch nCoV. Cục Việc làm cũng phải cập nhật hàng ngày các số liệu, thông tin về người lao động nước ngoài đến từ vùng dịch, nhất là lao động Trung Quốc với những thông tin như tổng số, số về quê ăn tết, số đi qua vùng dịch, số đã trở lại Việt Nam...

Ngoài ra, Cục Quản lý lao động ngoài nước rà soát và nắm rõ số lượng lao động Việt Nam làm việc tại các nước đã có dịch và khuyến cáo doanh nghiệp tạm thời lùi thời gian xuất cảnh đối với lao động Việt Nam sang làm việc tại các nước có dịch nCoV. Trường hợp cần thiết xuất cảnh, Bộ Lao động yêu cầu người lao động phải được quán triệt, chủ động các biện pháp ngừa dịch bệnh...

Trong công điện, Bộ Lao động cũng yêu cầu dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người như hội thảo, hội nghị và phiên giao dịch việc làm.... trường hợp cần thiết báo cáo Bộ trưởng xem xét, quyết định.

Trần Hùng - Việt Duy

Loading...

Bình luận

Loading...

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.