HĐND tỉnh Quảng Nam xem xét, quyết định 19 nội dung tại kỳ họp thứ 23

0
HĐND tỉnh thông qua chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công: Dự án Cầu Nghĩa Tự thị xã Điện Bàn; Dự án Đường nối Quốc lộ 14H đến ĐT.609C...

Ngày 19/4, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét quyết định một số nội dung quan trọng.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường cho biết, Kỳ họp thứ 23 diễn ra trong thời điểm sắp kết thúc nhiệm kỳ hoạt động 2016-2021 của HĐND tỉnh khóa IX, cả nước đang tập trung chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

“Tuy nhiên trước nhiều vấn đề quan trọng, cấp bách, có tác động lớn đến sự phát triển chung của tỉnh cần sớm được HĐND tỉnh xem xét cho ý kiến theo thẩm quyền, do đó, tại kỳ họp lần này, UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét quyết định đối với 19 báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết.

Trong đó, có nhiều nội dung đang được đông đảo cử tri, nhân dân quan tâm và thực tiễn đang đặt ra cần giải quyết, một số lĩnh vực cụ thể cần có cơ chế, chính sách tạo động lực để khôi phục, thúc đẩy phát triển trong giai đoạn đến”, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường nhấn mạnh.

5b6ba04a85b177ef2ea0

HĐND tỉnh Quảng Nam xem xét, quyết định 19 nội dung tại kỳ họp thứ 23. (Ảnh: quangnam.gov.vn).

Theo Chương trình được kỳ họp thông qua, HĐND tỉnh sẽ xem xét quyết định 19 nội dung, như: Quy định về tiếp tục giảm phí tham quan một số điểm trên địa bàn thành phố Hội An và quy định mức hỗ trợ phục hồi, phát triển du lịch do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; Quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi; vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh; Quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non; Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 11 ngày 03/10/2019 về quy định mức hỗ trợ đối với người có công cách mạng về nhà ở…

HĐND tỉnh cũng thông qua Quyết định chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công thuộc kế hoạch năm 2021, như: Dự án Cầu Nghĩa Tự, thị xã Điện Bàn; Dự án Đường nối Quốc lộ 14H đến ĐT.609C; Dự án Đường nối Quốc lộ 1 đi vùng Đông Duy Xuyên và đường ven biển Việt Nam; Dự án Đường vành đai phía Bắc tỉnh Quảng Nam...  

Kết thúc phiên làm việc buổi sáng, đã có 4 lượt ý kiến tham gia phát biểu thảo luận, trong đó, nội dung quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi; vùng nuôi chim yến được nhiều đại biểu quan tâm góp ý.

Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tiếp thục thảo luận về các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, sau đó sẽ tiến hành biểu quyết thông qua các dự thảo nghị quyết.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm