Hậu Lộc (Thanh Hoá): Cựu Phó chủ tịch huyện đánh bạc tại trụ sở được bố trí công việc mới

0
Ông Nguyễn Văn Long được bố trí, phân công làm công chức chuyên môn tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện kể từ ngày 19/2.

Thông tin từ UBND huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Chủ tịch UBND huyện này vừa ký quyết định bố trí công việc mới cho ông Nguyễn Văn Long, người từng bị miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND huyện và bị cách hết chức vụ trong Đảng vì có hành vi đánh bài ăn tiền trong trụ sở.

Theo Quyết định số 248 ngày 19/2 của Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc về việc "bố trí, phân công công tác đối với ông Nguyễn Văn Long", ông Long được bố trí, phân công làm công chức chuyên môn tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện kể từ ngày 19/2. Ông Long được hưởng lương và các phụ cấp theo quy định.

8ddb83d453c4399danh-long--hoi-nghi-nong-nghiep-1115

 Ông Nguyễn Văn Long.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc cũng ký quyết định về việc bố trí, phân công làm công chức chuyên môn tại Văn phòng UBND huyện Hậu Lộc đối với ông Lê Duy Hưng (nguyên là Trưởng phòng Tài chính huyện Hậu Lộc). Ông Hưng được hưởng lương và phụ cấp theo các quy định của nhà nước.

Như vậy, sau hơn 2 tháng bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng, ông Long đã được bố trí công việc mới.

Như Pháp luật plus đã đưa tin, ngày 21/12/2020, UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa đã họp, xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với hai người nguyên là cán bộ huyện Hậu Lộc vì vi phạm pháp luật, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa xem xét, quyết định.

Nhận thấy vi phạm của ông Nguyễn Văn Long, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Lê Duy Hưng, nguyên Trưởng phòng tài chính UBND huyện Hậu Lộc là nghiêm trọng... nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã quyết định thi hành kỷ luật hai ông bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Thường vụ Huyện ủy Hậu Lộc chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với hai cán bộ vi phạm như đã nêu theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 31/5/2020, tại phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Long (51 tuổi, là Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang 4 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức “đánh phỏm”. Trên chiếu bạc, cơ quan điều tra thu giữ 92 triệu đồng tiền mặt.

hau-loc-nup-bong-hoc-hoi-kinh-nghiem-de-di-du-lich-42-1041

UBND huyện Hậu Lộc, nơi ông Long cùng các đối tượng tham gia đánh bạc.

4 đối tượng bị bắt quả tang gồm: Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc; Lê Duy Hưng (53 tuổi, là Trưởng phòng Tài chính huyện) và 2 chủ doanh nghiệp là Trần Văn Hùng (46 tuổi, trú tại thị trấn Hậu Lộc) và Nguyễn Văn Đức (47 tuổi, trú tại xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã rủ nhau đến phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Long để đánh phỏm. Đến 23h cùng ngày thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Ngày 1/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh tạm giữ hình sự 4 đối tượng trên. Đến ngày 12/6, Công an tỉnh Thanh Hoá đã tống đạt quyết định bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Văn Long cùng 3 đối tượng trên.

Phương Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng ngày 11/4/2021, CLB Báo chí Phú Thọ đã phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng để hưởng ứng phong trào uống nước nhớ nguồn.

Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc

Nằm cạnh bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á cùng dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, Harry Hotel được xem là một trong những điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc.

Phát động cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng”

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng với 11 giải thưởng bao gồm tiền mặt và các dịch vụ trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Cầu thủ Thái Lan lần đầu ra sân ở Bỉ nhưng lại nhận cái kết đắng

Kawin Thamsatchanan đã đi vào lịch sử bóng đá Thái Lan khi lần đầu tiên ra sân ở giải vô địch quốc gia Bỉ. Tuy nhiên, anh phải nhận cái kết đắng.

Xem thêm