Pháp Luật Plus - Hậu Giang thực hiện cách ly y tế F1 tại nhà

Hậu Giang thực hiện cách ly y tế F1 tại nhà

0
Trước tình hình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Hậu Giang cũng đã thực hiện cách ly y tế F1 tại nhà.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, việc cách ly y tế F1 tại nhà nhằm giảm tải nhân lực y tế, nhân lực các tổ chuyên môn, an ninh trật tự, phục vụ hậu cần của khu cách ly tập trung, để tập trung nguồn nhân lực y tế chăm sóc cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại bệnh viện. Qua đó, làm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo tại các cơ sở cách ly tập trung, tạo tâm lý thoải mái cho người cách ly...

29.11- Cach ly y te tai nha

Điểm cách ly y tế tại nhà dân.

Đồng thời, UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu, các trường hợp F1 để được cách ly tại nhà phải ký cam kết tuân thủ các quy định như: ănn riêng, ngủ riêng, giặt riêng, đồ dùng riêng, xử lý rác thải riêng... phải cách ly 14 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ít nhất 3 lần kể từ khi bắt đầu cách ly. Sau khi F1 hoàn thành việc cách ly y tế phải tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo.

Cơ sở cách ly thực hiện nghiêm việc tư vấn hướng dẫn sau hoàn thành cách ly, ghi nhận đầy đủ thông tin, bàn giao và theo dõi, giám sát y tế sau cách ly đảm bảo không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trường hợp nếu tất cả hoặc nhiều thành viên trong nhà, gia đình được xác định là F1 thì có thể xem xét thực hiện cách ly tất cả các thành viên tại nhà và không yêu cầu có phòng cách ly riêng cho mỗi thành viên.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Nguyễn Thanh Phong cho biết “Ban chỉ đạo huyện chỉ đạo Trạm y tế từng xã với các Mặt trận, đoàn thể thành lập một cái Tổ đến từng hộ gia đình để khảo sát các điều kiện đảm bảo cách ly F1 tại nhà hay không. Nếu mà đảm bảo được thì cái trường hợp đó cách ly ở nhà. UBND huyện cũng đang thực hiện đối với người già, những người bệnh nền, trẻ nhỏ trong gia đình, thì đối với những trường hợp đó địa phương sẽ xem xét cho cách ly F1 tại nhà. Còn đối với những trường hợp không đảm bảo điều kiện, dù cho có bệnh nền đi thì địa phương vẫn tiếp tục cho cách ly tập trung”.

Theo Sở Y tế Hậu Giang, nhiều ngày qua, mỗi ngày Hậu Giang ghi nhận từ 200 -  400 trường hợp nhiễm Covid-19, đã gây quá tải cho cơ sở điều trị tập trung tuyến tỉnh. Để ứng phó khi F0 tiếp tục gia tăng, các huyện, thị xã, thành phố đã khẩn trương thiết lập các cơ sở điều trị F0 không triệu chứng nhằm bảo vệ tốt nhất sức khỏe tính mạng của bệnh nhân.

Hiện tại, tỉnh có khoảng 3.000 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại Trung tâm ICU - Bệnh viện Phổi tỉnh và các bệnh viện dã chiến do tỉnh quản lý và cơ sở điều trị Covid-19 tuyến huyện. Với tổng công suất tiếp nhận theo phương án của tỉnh là 7.760 giường, như vậy sẽ còn năng lực tiếp nhận trên 5.000 bệnh nhân.

Trần Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook