Pháp Luật Plus - Hậu Giang thí điểm cách ly y tế F1 và quản lý, chăm sóc F0 tại nhà

Hậu Giang thí điểm cách ly y tế F1 và quản lý, chăm sóc F0 tại nhà

0
Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã nhìn nhận nhiều khó khăn, hạn chế trong phòng, chống dịch Covid-19 và đề ra những giải pháp mới để ứng phó.

Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang những ngày gần đây diễn biến phức tạp, chiều nay 13/11, Chủ tịch UBND tỉnh này đã có công văn chỉ đạo về việc tăng cường phối hợp trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; trong đó có yêu cầu triển khai thực hiện thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà và thực hiện quản lý, chăm sóc F0 tại nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị các phương án, kịch bản phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đảm bảo linh hoạt, khoa học, hiệu quả; phát hiện sớm, truy vết, xét nghiệm thần tốc khi có ca dương tính xảy ra; Triển khai tổ chức thực hiện cách ly y tế F1 tại nhà và thực hiện quản lý, chăm sóc người nhiễm Covid-19 (F0) tại nhà theo các Kế hoạch của UBND tỉnh phê duyệt (chọn và làm thí điểm một số ấp, xã đảm bảo đủ điều kiện, an toàn theo quy định).    

14.11- Thi diem cach ly y te F0-F1 tai nha

UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục nỗ lực tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân

Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy Tổ Covid cộng đồng hoặc có thể kiện toàn thành Tổ phòng, chống dịch Covid-19 của ấp, khu vực, do bí thư chi bộ ấp, khu vực làm tổ trưởng nhằm củng cố lực lượng, sắp xếp, phân công lại phù hợp theo từng địa bàn và có phân công quản lý từng hộ gia đình cụ thể.

Đối với các địa phương có những ổ dịch phức tạp cần chủ động áp dụng các biện pháp quản lý, kiểm soát dịch ở mức độ cao hơn so với cấp độ dịch đã công bố để kịp thời kiểm soát dịch bệnh trước những phát sinh mới.

Đến nay, Hậu Giang đã tiêm hơn 722.800 liều vắc xin phòng Covid-19 cho gần 580.000 người, đạt tỷ lệ gần 96% tổng số người từ 12 tuổi trở lên.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương, các sở, ngành liên quan tham mưu ban hành cơ chế chính sách, tổ chức hoạt động đối với Trạm Y tế lưu động và Phòng khám, Tổ Y tế, Trạm Y tế trong các khu cụm, công nghiệp; chỉ đạo, hướng dẫn công tác tổ chức điều tra dịch tễ, xét nghiệm tầm soát bảo đảm kịp thời, khoa học, hiệu quả và tiết kiệm, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 bằng mọi giải pháp, đảm bảo an toàn, hiệu quả, kịp thời tiêm hết số lượng vắc-xin được phân bổ.

Trần Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook