Pháp Luật Plus - Hậu Giang tạm dừng hoạt động ăn, uống tại chỗ kể từ 8/11

Hậu Giang tạm dừng hoạt động ăn, uống tại chỗ kể từ 8/11

0
Tạm dừng các hoạt động ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, quán nhậu, cafe, quán ăn trên địa bàn toàn tỉnh, chỉ được bán hàng mang về.

Do, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, khó kiểm soát ở nhiều địa phương. Để tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang.

Kể từ 6h 00 phút, ngày 8/11 tỉnh Hậu Giang sẽ áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới.

5.11- Tiem vac xin

Tỉnh Hậu Giang đang tiêm trả mũi 2 vắc-xin Vero Cell trong 10 ngày, khoảng 331.700 liều tiêm.

Cụ thể, quy định kể từ 21h 00 phút ngày hôm trước đến 4h giờ 00 phút ngày hôm sau người dân tuyệt đối không ra đường (trừ trường hợp cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; lực lượng phòng chống thiên tai; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài; lực lượng phát hành thư, báo; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện "1 cung đường - 2 điểm đến"; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu; các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, gas).

Đồng thời, tạm dừng các hoạt động ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, quán nhậu, cafe, quán ăn trên địa bàn toàn tỉnh, chỉ được bán hàng mang về.

Hiện, toàn tỉnh Hậu Giang vẫn là Cấp độ dịch 2-“vàng” (nguy cơ trung bình), không có địa phương Cấp độ dịch 1-“xanh”; Châu Thành A là địa phương cấp huyện duy nhất có Cấp độ dịch 3-“cam” (nguy cơ cao). Trừ huyện Long Mỹ, cả 7 huyện, thị, thành phố còn lại đều xuất hiện ấp, khu vực “đỏ”-nguy cơ rất cao.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TT&TT, Báo Hậu Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang: tăng cường thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Giao Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai và thông báo đến mọi người dân, chủ kinh doanh biết và chấp hành nghiêm các quy định nêu trên.

Trần Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook