Hậu Giang đã tháo dỡ chốt kiểm soát trên QL1A, người dân đồng tình ủng hộ

0
UBND tỉnh Hậu Giang xác nhận, lãnh đạo tỉnh đã chấp thuận và chỉ đạo lực lượng chức năng dỡ 2 chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 1.

Chiều 20/10, ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang, người phát ngôn của UBND tỉnh xác nhận lãnh đạo tỉnh đã chấp thuận và chỉ đạo lực lượng chức năng dỡ hai chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 1A (đoạn giáp giữa TP Cần Thơ – Hậu Giang).

20.10- Thao chot QL1A

Lực lượng đã tháo dỡ chốt trên QL1A

“Dỡ chốt kiểm soát trên quốc lộ 1A, thành lập các trạm kiểm soát tại cửa ngõ vào tỉnh để kiểm tra, hướng dẫn người dân khai báo y tế khi về địa phương. Chúng tôi đang ban hành văn bản điều chỉnh lại nhiệm vụ các trạm này phù hợp với thực tế” – ông Đồng Hoàng Dũng thông tin thêm.

Theo ghi nhận của Phóng viên Pháp luật plus, người dân đi qua lại tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên QL1A rất vui mừng. Chị Nguyễn Thị Thanh Thoảng (sinh năm 1992, Xã Long Thạnh huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) phấn khởi chia sẻ, hiện chị đã hơn 3 tháng không được về nhà và phải ở lại cơ quan, nay tỉnh nhà dỡ chốt chị rất mừng vì có thể về thăm nhà sau nhiều tháng xa cách.

Còn anh Nguyễn Văn Hợp (huyện Vị Thủy, Hậu Giang) tỏ ra vui mừng cho biết: Tỉnh dỡ chốt kiểm soát nghĩa là dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt, điều này rất thuận tiện cho người dân đi lại cũng như làm ăn, buôn bán.

20.10- Chot doi ve QL61

Chốt sẽ được di chuyển về trên QL 61 (đoạn qua cầu Cái Tắc) để thực hiện nhiệm vụ mới.

Trước đó, ông Nguyễn Văn K. (một cán bộ hưu trí ngụ TP Cần Thơ) kể khi hay tin tỉnh Hậu Giang triển khai thực hiện Nghị quyết 128 của Thủ tướng, nới lỏng việc đi lại liên tỉnh, sáng 20/10 ông về xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp để thăm mẹ sau nhiều tháng giãn cách. Tuy nhiên, khi đến chốt cửa ngõ trên Quốc lộ 1A (đoạn thuộc giáp ranh giữa Cần Thơ – Hậu Giang) thì lực lượng kiểm soát yêu cầu ông đến Hậu Giang phải cách ly bảy ngày tại nhà. Ông K cho biết mình đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và đã có test nhanh âm tính theo đúng quy định của tỉnh Hậu Giang.

Hiện tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên quốc lộ 1A (thuộc huyện Châu Thành A- Hậu Giang), lực lượng làm nhiệm vụ đã tháo dỡ toàn bộ cơ sở vật chất để chuyển đến thực hiện nhiệm vụ trên quốc lộ 61. Cụ thể, sẽ lập trạm kiểm tra trên quốc lộ 61 (đoạn qua cầu Cái Tắc) để thực hiện nhiệm vụ mới.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chốt

20.10- Nguoi dan rat vui mung

Người dân rất vui mừng và đồng tình với chính quyền

20.10- Xe luu thong khong con khai bao y te tren QL1A

Các phương tiện lưu thông không còn khai báo y tế tại chốt trên QL1A của tỉnh Hậu Giang

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm