Hậu Giang: Cử tri đề nghị quan tâm và nâng cao chất lượng sống nông dân

0
Cử tri xã Tân Tiến và phường 7 cũng đề xuất các ứng cử ĐBQH nếu đắc cử cần quan tâm chất lượng sống cho người nông dân...

Sáng ngày 8/5 những người ứng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Hậu Giang đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri của xã, phường của TP Vị Thanh.

Từng ứng cử ĐBQH đã trình bày chương trình hành động của mình với các cử tri. Trong đó, các ứng cử đã khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm, bầu là ĐBQH sẽ có điều kiện thuận lợi hơn trong việc tham gia thảo luận và đề xuất những vấn đề về lập hiến, lập pháp; quyết định chính sách đối nội, đối ngoại, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của đất nước và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí...

Untitled111

Ông Trần Thanh Mẫn – PCT thường trực QH..

Trong không khí dân chủ, bình đẳng, cử tri Phạm Văn Việt (ngụ phường 7, TP Vị Thanh) có ý kiến gởi gắm tâm tư nguyện vọng đại diện cho cử tri: “Tôi đề nghị nếu đắc cử ĐBQH phải có cái sự chiếu cố cho cán bộ cơ sở. Bởi anh, em cũng suy nghĩ là thương mến Đảng, Nhà nước nên cố gắng làm nhưng lương có 475 ngàn/ tháng, tương đương dân đi làm mướn có 3 ngày thôi cho nên nếu đắc cử ĐBQH thì nên quan tâm”.

Untitled

Các ứng cử ĐBQH tiếp xúc với cử tri.

Tại điểm tiếp xúc cử tri phường 3, 4, 5 của TP Vị Thanh, cử tri cũng gửi nhiều tâm tư đến những người ứng cử ĐBQH nếu được đắc cử nên quan tâm đến vấn đề nông nghiệp - nông dân - nông thôn, làm sao để người nông dân làm giàu trên mảnh đất của mình.

Tỉnh Hậu Giang có hơn 70% đời sống người dân dựa vào sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên, thời gian qua, cử tri cho rằng “điệp khúc” được mùa mất giá là nguyên nhân khiến người nông dân vẫn mãi nghèo.

“Là ĐBQH thì xin thường xuyên quan tâm nên quan tâm đến người nông dân làm ruộng và những người vùng sâu vùng xa. Nói chung ở đây chúng tôi đa số làm ruộng, nhất là giá lúa và giá phân, đầu vụ thì có giá đến đông ken thì mất giá, 2 vụ như vậy là người nông dân sẽ nghèo”, bà Nguyễn Thị Nguyệt, phường 3, TP Vị Thanh ý kiến.

Untitled11

Bà Nguyễn Thị Nguyệt cử tri Phường 3, TP Vị Thanh.

Trên cơ sở đó các ứng cử ĐBQH thống nhất cao với chương trình hành động. Riêng cử tri thì bày tỏ kỳ vọng, mong muốn các ứng cử ĐBQH khi được bầu sẽ thực hiện đúng với chương trình hành động,... Cử tri xã Tân Tiến và phường 7, TP Vị Thanh cũng đề xuất các ứng cử ĐBQH nếu đắc cử cần quan tâm chất lượng sống  cho người nông dân và chế độ cho các cán bộ cơ sở.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm