Hậu Giang áp dụng giãn cách xã hội trong trạng thái bình thường mới

0
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh đã ban hành Công văn về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Được biết, từ hôm nay ngày 17/9, trừ thị xã Long Mỹ hiện đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương còn lại trong tỉnh thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và bổ sung những biện pháp áp dụng chung (gọi là Chỉ thị 15+).

Xa Long Phu - TX Long My

Toàn tỉnh Hậu Giang thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và bổ sung những biện pháp áp dụng chung (gọi là Chỉ thị 15+), trừ thị xã Long Mỹ áp dụng Chỉ thị 16.

Bên cạnh việc thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh yêu cầu đối với cá nhân nghiêm túc thực hiện Thông điện “5K”. Các tổ chức, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn của Bộ Y tế. Đồng thời, chính quyền các địa phương trong tỉnh tăng cường các biện pháp giám sát dịch trên địa bàn quản lý. Rà soát, bố trí lại các chốt kiểm soát, đảm bảo kiểm soát chặt người và phương tiện (thủy, bộ) ra vào xã, phường, thị trấn trong huyện, thị xã, thành phố cũng như ra vào Tỉnh; tổ chức tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Tiếp tục thực hiện quy định người dân không ra đường kể từ 20h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau, trừ trường hợp cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch, lực lượng phòng chống thiên tai, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài, lực lượng phát hành thư, báo, lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, bộ phận xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật, các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, các phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện "1 cung đường - 2 điểm đến", phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, gas.

22.8- CA Chau thanh A

Các địa phương trong tỉnh tăng cường các biện pháp giám sát dịch trên địa bàn quản lý. Rà soát, bố trí lại các chốt kiểm soát, đảm bảo kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào.

Tiếp tục thực hiện quy định khung giờ đi chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi hằng ngày (buổi sáng: từ 4h đến 9h, buổi chiều: từ 15h đến trước 20h), đồng thời, thực hiện việc phát phiếu đi chợ cho người dân theo địa bàn (nhưng đảm bảo việc đi chợ người dân được thuận lợi nhất), giới hạn số lần đi chợ tối đa không quá 15 lần/tháng.

Dừng các hoạt động dạy, học giáo dục trực tiếp của lớp 9, 12; chuyển sang hình thức học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới...

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Tỉnh Hậu Giang hiện có 69/75 xã, phường, thị trấn được công nhận “vùng xanh”. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành trong khu vực còn diễn biến phức tạp, một số tỉnh, thành lân cận vẫn còn phát sinh ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, bên cạnh đó Hậu Giang cũng vừa phát hiện ổ dịch mới tại xã Long Phú, xã Long Trị A, thị xã Long Mỹ, do đó nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập trên địa bàn là rất lớn.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

0
Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm