“Hành trình” của bệnh nhân Covid-19 thứ 33 tại Việt Nam

0
Tối 10/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã công bố hành trình và danh tính người nhiễm Covid-19 tại Quảng Nam.

Theo thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang, đây là bệnh nhân nam tên Th.G. (SN 1962, số hộ chiếu 54886xxx, Quốc tịch Anh), là hành khách đi trên chuyến bay VN0054, lưu trú tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, được xác định là bệnh nhân thứ 33 mắc Covid-19 ở Việt Nam.

Anh357.

Khu cách ly những người nghi nhiễm Covid-19 tại Hội An, Quảng Nam.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến thời điểm này đã có 2 trường hợp bị nhiễm dịch Covid-19, bao gồm 1 người lưu trú tại khu nghỉ dưỡng Nam Hải thuộc phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn và 1 người lưu trú tại khách sạn Boutique địa chỉ tổ 5, khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP Hội An.

Cả hai đều là du khách người Anh và cùng đi có vợ nhưng chỉ có người chồng bị nhiễm dịch. Cả 2 bệnh nhân này cùng vợ được đưa ra bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Quá trình nhập cảnh, lưu trú và di chuyển của hành khách Th.G. tại Việt Nam như sau: Ngày 2/3, hành khách nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài – Hà Nội trên chuyến bay VN0054 (ghế hàng 3D, hạng phổ thông), di chuyển từ sân bay về khách sạn Hilton Opera - Hà Nội bằng xe của công ty lữ hành EXO Travel (hướng dẫn viên tên D., Hà Nội) lưu trú tại phòng 237.

Lúc 18h, ông Th.G. đến Nhà Hát lớn Hà Nội xem show Bamboo Circus; tại đây, kiểm tra thân nhiệt bình thường.

Ngày 3/3, theo công ty lữ hành EXO Travel để tham quan Chùa Một Cột, Văn Miếu Quốc Tử Giám, khu tưởng niệm Hồ Chí Minh.

Lúc 16h cùng ngày, ông Th.G. đến Trung tâm Múa rối nước Bông Sen; sau đó ông ăn tối ở khách sạn.

Ngày 4/3, ông Th.G. đi dạo tại khu phố cổ Hà Nội (hướng dẫn viên tên H., Hà Nội), sau đó ăn tại nhà hàng số 26C Trần Hưng Đạo - Hà Nội.

Ngày 5/3, ông Th.G theo công ty lữ hành EXO Travel đến Hạ Long và lên tàu Jasmine Junk ở Hạ Long, qua đêm trên tàu, đi thăm hang động và đi tour làng chài (lái xe H., Hà Nội).

Ngày 6/3, ông Th.G. theo công ty lữ hành EXO Travel đến sây bay Nội Bài; di chuyển trên chuyến bay VN185 (hàng ghế 23) từ Hà Nội - Đà Nẵng lúc 19h20. Sau đó, ông theo xe của công ty lữ hành EXO (lái xe xe tên P., Đà Nẵng và hướng dẫn viên L., Hội An) di chuyển đến khách sạn Boutique Hội An lúc 20h30. Ông ăn tối tại khách sạn và không ra ngoài.

Ngày 7/3, ông được hướng dẫn và tuân thủ cách ly tuyệt đối tại phòng khách sạn. Trong suốt hành trình, ông di chuyển cùng vợ là Bà Dees Angela, kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, ngày 7/3, đã tiến hành cách ly tuyệt đối hành khách Th.G; tất cả 8 trường hợp tiếp xúc gần tại Quảng Nam đã được tổ chức cách ly và theo dõi y tế theo quy định; tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử trùng tại khách sạn ngay trong ngày 7/3; đồng thời cấp hóa chất Chloramin B hướng dẫn khách sạn lau chùi thường xuyên hàng ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngày 10/3, sau khi có thông tin kết quả xét nghiệm dương tính (+), Ban Chỉ đạo đã tiếp tục tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng lần 2 toàn khu vực; tổ chức vận chuyển ca bệnh (+) Covid-19 đến Bệnh viện cách ly điều trị theo đúng quy định.

Đối với 8 trường hợp tiếp xúc gần ở Quảng Nam, tiến hành cách ly tập trung tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, rà soát các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp trên để đưa vào diện cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế; thông báo cho Ban Chỉ đạo, Sở Y tế TP Hà Nội và Đà Nẵng về các trường hợp tiếp xúc gần và lịch trình di chuyển để có biện pháp xử lý.

Ngoài ra, thông báo danh sách 8 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính để cho Ban Chỉ đạo địa phương để tiếp tục rà soát danh sách tiếp xúc với các trường hợp trên để đưa vào diện cách ly, theo dõi tại gia đình.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, khoanh vùng, xác định đầy đủ, chính xác hành trình di chuyển của các trường hợp dương tính (+), những địa điểm có thể nảy sinh yếu tố rủi ro và những người có nguy cơ và khả năng bị lây nhiễm cao để tiến hành điều tra dịch tễ, thực hiện các giải pháp y tế theo quy định. Đồng thời, thông báo lịch trình của trường hợp dương tính (+) trên cho các cấp, chính quyền và cộng đồng dân cư được biết.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam khẳng định, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang được triển khai thực hiện tích cực. Người dân tin tưởng, bình tĩnh, không nên hoang mang và chủ động tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công Bính  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Xem thêm