“Hạnh phúc hơn khi là công dân phường Cống Vị”

0
"Hạnh phúc hơn khi là công dân phường Cống Vị" đó là phát biểu của bà Nguyễn Thị Xuân Lan tại Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại phường Cống Vị diễn ra sáng nay ngày 16/10/2020.

Thực hiện Quyết định số 3104/QDD-BCA của Bộ Công an ban hành, sáng nay ngày 16/10/2020 tại Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường Cống Vị (Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.

Có mặt chủ trì hội nghị có đồng chí Thượng tá Võ Xuân Đương - Phó trưởng Công an quận Ba Đình; đồng chí Trung tá Phạm Văn Thịnh - Trưởng Công an phường Cống Vị; tới dự chỉ đạo hội nghị còn có đồng chí Phan Hùng Nam - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Văn Hưng- Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí ban ngành phường cùng các lãnh đạo cơ sở, bí thư chi bộ.

Toàn cảnh buổi Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại phường Cống vị

Toàn cảnh buổi Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại phường Cống Vị.

Tại hội nghị đồng chí Trung tá Phạm Văn Thịnh - Trưởng Công an phường Cống Vị đã báo cáo kết quả thực hiện các mặt công tác đảm bảo ANTT (an ninh trật tự) năm 2020, dự kiến chương trình công tác đảm bảo ANTT thời gian tới trên địa bàn phường Cống Vị.  

Đồng chí Thượng tá Võ Xuân Đương- Phó trưởng Công an quận Ba Đình chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Thượng tá Võ Xuân Đương - Phó trưởng Công an quận Ba Đình chỉ đạo hội nghị

Với đặc điểm của phường có cư dân đông và nhiều người nước ngoài sinh sống với 45 quốc tịch khác nhau nên tình hình dịch bệnh Covid-19 bất ngờ bùng phát trong cả nước và trên thế giới ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng chống dịch của lực lượng công an phường với người dân. Do người nước ngoài cư trú trên địa bàn đông, việc xuất nhập cảnh của người nước ngoài theo yêu cầu công tác và làm việc rất phức tạp về quản lý cư trú đáp ứng công tác phòng chống dịch.

Việc triển khai thu thập dữ liệu dân cư quốc gia nhằm số hóa thủ tục hành chính tiến tới xóa bỏ hộ khẩu giấy vào tháng 7/2021 được nhân dân đồng tình ủng hộ, tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp cá biệt bất hợp tác cản trở làm mất nhiều công sức của lực lượng công an phường…

Đồng chí Trung tá Phạm Văn Thịnh báo cáo trong công tác giữ gìn trật tư an toàn xã hội và nêu phương hướng năm 2021…

Đồng chí Trung tá Phạm Văn Thịnh báo cáo trong công tác giữ gìn trật tư an toàn xã hội và nêu phương hướng năm 2021…

Đồng chí Trung tá Phạm Văn Thịnh báo cáo trong công tác giữ gìn trật tư an toàn xã hội, công an phường đã đẩy mạnh thực hiện các chuyên đề phòng chống tội phạm theo sự chỉ đạo của công an quận kết quả từ 16/12/2019 đến 15/10/2020 công an phường đã phát hiện đấu tranh, điều tra bắt xử lý 08 vị phạm pháp hình sự giảm 03 vụ so với năm 2019. Bắt đối tượng truy nã 2 đối tượng, đạt 100% chỉ tiêu của năm.

Ngoài ra lực lượng công an phường đã bắt 10 vụ án về ma túy đạt 130% chỉ tiêu công tác năm, bắt 2 đối tượng cai nghiện bắt buộc và vận động đưa 1 trường hợp cai nghiện tự nguyện….

Đại diện UBND quận Ba Đình; Công an quận Ba Đình; Công an phường Cống vị tiếp thu lắng nghe người dân

Đại diện UBND quận Ba Đình; Công an quận Ba Đình; Công an phường Cống vị tiếp thu lắng nghe người dân

Tại hội nghị đồng chí Trung tá Phạm Văn Thịnh cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong công tác nắm bắt tình hình và dự báo tình hình ANTT chưa được chủ động, kịp thời. Công tác phòng chống tội phạm chưa có biện pháp phòng ngừa chiều sâu vẫn còn tình trạng mất cắp xe máy. Công tác quản lý người nước ngoài cư trú trên địa bàn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ có yếu tố nước ngoài vẫn còn nhiều bất cập. Tình trạng ô tô dừng đỗ không đúng nơi quy định còn nhiều ,…

Bà Nguyễn Xuân Lan đại diện tổ dân phố số 13 phát biểu ý kiến

Bà Nguyễn Xuân Lan đại diện tổ dân phố số 13 phát biểu ý kiến

Có mặt tại hội nghị bà Nguyễn Xuân Lan mang tiếng nói của tổ dân phố số 13 ghi nhận kết quả đã đạt được của tập thể công dân,công an phường Cống vị trong thời gian qua.

“Tuy nhiên có nhiều việc vượt ngoài thẩm quyền của phường nên rất cần lãnh đạo quận chú tâm giải quyết sớm… ví dụ như tình trạng ùn tắc đường xe đỗ sai quy định rất mong quận bổ sung xe cẩu để  siết chặt kỷ cương phép nước với người tham gia giao thông. Bên cạnh đó việc đặt chỉ tiêu về tệ nạn xã hội cho các cán bộ chiến sỹ là không ai mong muốn, riêng cá nhân tôi thấy hơi sai ở chỗ này vì không đặt chỉ tiêu là rất mừng nên quận cần xem lại”.

Bà Nguyễn Xuân Lan cho biết cảm thấy hạnh phúc hơn khi là công dân phường Cống vị vì được sự bình yên có niềm tin và hy vọng vào lãnh đạo phường Cống vị, đó cũng là ý kiến của ông Phạm Thế Toàn- Tổ phó tổ bảo vệ.

Ông Lê Thanh Huyến đóng góp ý kiến về công tác an ninh trên địa bàn

Ông Lê Thanh Huyến đóng góp ý kiến về công tác an ninh trên địa bàn

Ông Lê Thanh Huyến ý kiến: “Việc lắp camera an ninh rất hiệu quả trong việc ngăn chặn, nhận diện, bắt giữ tội phạm cùng trao đổi qua zalo tổ dân phố được đồng chí Hoàng và đồng chí Hiếu  thực hiện rất hiệu quả. Tình trạng xe cộ ngày càng nhiều nên hình thành đoạn phố văn minh tuy việc gửi xe rất khó khăn. Bên cạnh đó công an phường cần can thiệp các công trình xây dựng trên địa bàn phường ví dụ như ở ngõ 254”…

Bà Nguyễn Hồng Thúy là trưởng Trạm Y tế phường Cống vị đóng góp ý kiến

Bà Nguyễn Hồng Thúy là trưởng Trạm Y tế phường Cống vị đóng góp ý kiến

Bà Nguyễn Hồng Thúy là trưởng Trạm Y tế phường Cống vị đóng góp ý kiến: “Tuy mới về địa bàn phường công tác đúng vào dịch Covid-19 nhưng Trạm Y tế đã nhận được sự giúp đỡ phối hợp rất tốt của các chiến sỹ Công an phường trong công tác chống dịch, ngoài ra còn phối hợp rất tốt trong quản lý các đối tượng có nguy cơ nghiện hút trên địa bàn.

Tại hội nghị có rất nhiều ý kiến của người dân và các lãnh đạo cơ sở, bí thư chi bộ được nêu trong hội nghị được đại diện UBND quận Ba Đình; Công an quận Ba Đình; Công an phường Cống vị tiếp thu lắng nghe.

Từ kết quả đã đạt được cùng những hạn chế còn tồn tại trong năm qua đồng chí Trung tá Phạm Văn Thịnh thay mặt cho cán bộ chiến sỹ Công an phường Cống vị quyết tâm thực hiện phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tình hình về an ninh, không để các thế lực thù địch và phản động liên kết hình thành tổ chức chính trị đối lập trên địa bàn.

Xuân Thành

Bình luận

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE

Với chiếc thẻ vàng phải nhận do phản ứng trọng tài, HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận cuối cùng bảng G gặp UAE ngày 15/6.

Xem thêm