Pháp Luật Plus - Hàng trăm suất quà của Bình Phước hỗ trợ sinh viên, người dân tại TP HCM

Hàng trăm suất quà của Bình Phước hỗ trợ sinh viên, người dân tại TP HCM

0
300 sinh viên trường Đại học (ĐH) Sư phạm và gần 400 hộ dân tại TP HCM đã đón nhận những suất quà do Tỉnh Đoàn, Chi hội nữ Doanh nhân huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) hỗ trợ.

Trường ĐH Sư phạm TP HCM hiện có khoảng 14.000 sinh viên. Mùa dịch này, 1.198 sinh viên của trường đến từ các tỉnh, TP đang ở lại TP HCM; trong đó, 1.098 sinh viên đang ở trọ tại các quận, huyện và 100 sinh viên đang ở tại ký túc xá của trường.

Gần đây, khi TP HCM siết chặt việc di chuyển, Đoàn trường ĐH Sư phạm TP HCM triển khai đợt hỗ trợ thứ tư đối với các sinh viên và nhận được sự góp sức từ tỉnh Bình Phước.

1

Lực lượng viên chức trẻ của trường ĐH Sư phạm TP HCM nhanh chóng đưa những phần quà từ Bình Phước xuống xe.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (cựu sinh viên của trường) đã vận động Chi hội nữ doanh nhân huyện Bù Đốp (Bình Phước) hỗ trợ 300 phần quà, mỗi phần gồm 1 bánh tét, các loại rau, củ, quả, sữa, cá hộp, mì gói... rồi nhờ Đội hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 quốc lộ 13 - tỉnh Bình Phước vận chuyển quà đến ĐH Sư phạm TP HCM.

Sau đó, lực lượng viên chức trẻ của trường đã chuyển 100 phần quà đến sinh viên ở ký túc xá và 200 phần quà đến sinh viên ngoại trú.

Bạn Cao Minh Huy (quê Bình Định, sinh viên năm 3, khoa Địa lí) cho biết: “Em đang là F0 điều trị tại nhà nên khi nhận quà từ Bình Phước cùng 1 túi thuốc nghĩa tình từ Đoàn trường, em vui lắm. Em mới đăng ký hỗ trợ vào buổi sáng mà chiều đã nhận được quà”.

2

Nam sinh viên Cao Minh Huy (Khoa Địa lí - trường ĐH Sư phạm TP hcm) vui mừng đón nhận những phần quà đượm nghĩa tình từ Bình Phước cho anh và bạn cùng phòng .

Ngoài ra, gần 400 phần quà gồm các loại rau, củ, quả từ Bình Phước đã được phân bổ đến người dân ở các vùng phong tỏa, khu cách ly tại TP HCM. Lần này, các tài xế của Đội hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 - quốc lộ 13 (tỉnh Bình Phước) đã vượt chặng đường xa, qua nhiều chốt kiểm soát COVID-19 để gửi quà đến vùng dịch.

Được biết, những nhà sáng lập Đội chính là những người dân huyện Hớn Quản (Bình Phước) gồm: anh Võ Hoàng Vũ (ngụ ở thị trấn Tân Khai) và anh Lê Huy Bằng (sống tại xã Tân Lợi).

3

Với suất quà yêu thương từ Bình Phước, bữa cơm chiều của nữ sinh Trần Yến Vy và các bạn cùng phòng trở nên tươm tất hơn.

Ban đầu, khi Đội ra đời ở hình thức tự phát, chỉ 6 xe tham gia Đội để tình nguyện ship nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người dân vùng dịch. Sau khi UBND huyện Hớn Quản ban hành Quyết định thành lập Đội vào ngày 19/7/2021, Đội đã trở thành 1 tổ chức chính thống, quy tụ 1 xe cứu thương, hơn 30 xe tải, bán tải, SUV và tích cực hỗ trợ phòng chống dịch ở huyện Hớn Quản cùng các địa phương lân cận.

Trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chị Nguyễn Thị Hoa (ngụ tại TX Bình Long, Bình Phước) đã tham gia Đội, phụ trách kết nối với người cần hỗ trợ ở vùng dịch và vận động lương thực, xếp thành những phần quà để gửi đến TP Hồ Chí Minh và Bình Dương, tặng đồng bào trong vùng dịch, trong đó có nhiều người Bình Phước.

4

Các thành viên trong Tổ hậu cầu của Đội Hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 - quốc lộ 13 (tỉnh Bình Phước) đang xếp hàng lên xe để chuyển đến TP HCM và Bình Dương.

Đến nay, các thành viên thuộc Tổ phản ứng nhanh của Đội đã tích cực tham gia phòng chống dịch: hỗ trợ cấp cứu, đưa các trường hợp sau cách ly về địa phương, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm... Tổ hậu cần của Đội nhiệt tình tổ chức hơn 10 chuyến xe chở hơn 100 tấn hàng hóa đến TP HCM, Bình Dương. Fanpage của Đội (https://www.facebook.com/groups/thaythuocvedangian) hiện thu hút 6.900 thành viên.

“Mong rằng những suất quà nói trên có thể động viên các em sinh viên ĐH Sư phạm TP HCM trong cơn bão dịch”, chị Phạm Thị Tuyến - Chi hội trưởng Chi hội Nữ doanh nhân huyện biên giới Bù Đốp cho hay.

5

Chị Phạm Thị Tuyến - Chi hội trưởng Chi hội Nữ doanh nhân huyện Bù Đốp (bìa phải) và các chị em trong Chi hội đang cùng sắp xếp các hũ yến sào và trái cây để tặng tuyến đầu chống dịch.

“Mùa dịch này, các chị em trong Chi hội đã ủng hộ, trao tặng nhu yếu phẩm có tổng giá trị 44,2 triệu đồng cho các chốt kiểm dịch ở huyện Bù Đốp, nấu hơn 1.000 suất cơm 0 đồng cho các lực lượng trực chốt tại địa phương; tặng trái cây và chưng hơn 600 hũ yến sào tổng trị giá 80 triệu đồng để trao cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu ngăn dịch và hỗ trợ 300 phần quà trị giá 70 triệu đồng cho vùng dịch Bình Dương.”, chị Tuyến thông tin thêm.

Nhận món quà từ tỉnh biên giới, bạn Trần Thị Yến Vy (sinh viên năm 4 - khoa Giáo dục Quốc phòng, ĐH Sư phạm TP HCM) cảm thấy vô cùng ấm áp trong giai đoạn khó khăn này.

6

Dàn xe bán tải, SUV và xe cứu thương thuộc Đội Hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 - Quốc lộ 13 (tỉnh Bình Phước) trước giờ ra quân hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Hiện nay, Vy đang ở tại ký túc xá của trường. Quê ở Quảng Nam nhưng do dịch bệnh, Vy không thể nào về quê được. Ngay sau khi nhận quà, những phần rau củ quả đã được Vy và các bạn cùng phòng chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn.

7

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân - Phó Bí thư thường trực Đoàn trường ĐH Sư phạm TP HCM trao quà hỗ trợ sinh viên khó khăn ở quận Bình Tân.

Được biết, từ 20/7 đến 22/8, Đoàn trường ĐH Sư phạm TP HCM đã tổ chức 3 đợt vận động, quyên góp, “tiếp sức” sinh viên của trường với 1.988 suất quà có tổng trị giá 900 triệu đồng, mỗi suất bao gồm gạo, mì tôm, rau, trứng gà, sữa, nước tương, xúc xích, cá hộp.

Các suất quà trên đã được cán bộ trẻ của trường vận chuyển đến trao tận nơi ở, sinh hoạt của các sinh viên khó khăn.

8

Trong mùa dịch, những suất cơm 0 đồng được Chi hội Nữ doanh nhân huyện Bù Đốp chuẩn bị rất chu đáo để gửi đến các lực lượng trực chốt chặn COVID-19 tại địa phương.

GS.TS Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cuối tháng 7/2021, các chuyên gia thuộc Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Ý tưởng Việt, hơn 40 chuyên gia tâm lý của trường, bác sĩ, hơn 10 tình nguyện viên, điều phối viên ở khoa Tâm lí học, các trung tâm tư vấn tâm lí, các bệnh viện ở TP HCM, Tiền Giang, Phú Yên, Đà Nẵng, Thái Nguyên... đã khởi động Dự án “PsyCare - Chăm sóc tinh thần mùa COVID-19”.

9

Các thành viên trong Tổ phản ứng nhanh của Đội Hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 - Quốc lộ 13 (tỉnh Bình Phước) xuất phát vào tâm dịch, quyết tâm truy vết thần tốc các F.

Đến nay, thông tin tư vấn sức khỏe tinh thần trên fanpage Dự án thu hút hàng nghìn người theo dõi, gần 45.000 lượt tiếp cận, hơn 7.500 lượt tương tác; 15 clip tư vấn của Dự án có gần 15.000 lượt xem.

Dự án đã gửi 10.000 cẩm nang tư vấn đến các khu cách ly tại TP HCM, Bình Dương, Long An, Cần Thơ; thực hiện 46 buổi tư vấn trực tiếp cho các F0 tại các khu cách ly ở 35 điểm, tiếp cận khoảng 30.000 người; tư vấn cho hàng trăm người dân qua đường dây nóng, zalo, fanpage...

10

Dàn xe thuộc Đội Hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 - Quốc lộ 13 (tỉnh Bình Phước) trước lúc xuất quân hỗ trợ địa phương phòng chống COVID-19.

 

Thắng Trân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook