Hàng trăm người dân đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trách dịch

0
Mặc dù cơ quan chức năng khuyến cáo hạn chế tập trung đông người nơi công cộng, nhưng chiều 27/3, hàng trăm người vẫn đổ ra bến xe Miền Đông để về quê, trước giờ cả nước áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển, riêng TP. HCM sẽ hạn chế xe khách liên tỉnh để phòng dịch Covid-19.
h1

Bến xe Miền Đông tấp nập khách.

Chiều 27/3, Sở Giao thông vận tải TP. HCM thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải về việc tổ chức giao thông trước tình hình mới của dịch bệnh Covid – 19. Quyết định này áp dụng từ 0 giờ đêm 28/3 cho đến hết ngày 15/4.

Nhân viên các nhà xe làm việc không ngừng nghỉ xếp đặt, vận chuyển hàng hóa lên xe, có người mang cả xe máy và đồ ăn về. Trưa cùng ngày, TP.HCM đề xuất giảm số chuyến xe liên tỉnh.

Đối với vận tải hành khách tuyến cố định, TP. HCM sẽ giảm 60% số chuyến so với kế hoạch trên tất cả tuyến từ Thành phố đến các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương từ ngày 28/3 đến hết 15/4. Không chở quá 50% sức chứa của xe, không quá 20 người mỗi chuyến, đối với tất cả các chuyến xe khách liên tỉnh. Hành khách cũng bắt buộc phải mang khẩu trang, khai báo y tế...

Trước đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ 0h ngày 28/3 tới 15/4, toàn quốc áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người, hạn chế di chuyển, dừng hoạt động hội họp, nghi lễ tôn giáo, tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ… để chung tay phòng chống dịch. Nhưng, các chuyến xe khách tỉnh miền Trung và Tây Nguyên vẫn tấp nập, thậm chí có những nhà xe phải tăng cường để phục vụ nhu cầu về quê vào giờ cao điểm, bất chấp dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

h2

Hành khách và hàng hóa chờ được lên xe về quê

Chị Nguyễn Thị Hạnh (quê Đắk Lắk) chia sẻ: "Hiện tại salon đã tạm ngưng hoạt động, không biết đến bao giờ mở cửa trở lại nên tôi tranh thủ về quê để tránh dịch luôn. Nhân lúc xe khách liên tỉnh chưa bị hạn chế di chuyển, tranh thủ về sớm chứ ở trong này không biết làm gì.”

Trong khi đó, chị Phạm Thị Yến (sinh viên, quê ở Gia Lai) cho biết: “Từ khi dịch Covid – 19 bùng phát, bố mẹ ở nhà lo lắng khi con đi học xa nhà, và được biết sẽ cắt giảm xe liên tỉnh nên phải mua vé về ngay”.

Nhiều người tranh thủ rời khỏi TP HCM trong tâm trạng vội vàng trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển. Dọc hai bên chỗ đậu xe và hàng quán đều chật kín khách ngồi chờ, có chỗ phải chen nhau để lên xe khách, hành lý rời Sài Gòn cũng nhiều hơn trước. Tuy nhiên việc tập trung đông người nơi công cộng này tiềm ẩn nguy cơ dịch lan rộng.

Nguyễn Thắm – Thùy Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Sở hữu 4 tướng mũi này bạn sẽ nghèo khổ cả đời

Nếu bạn không may bạn sở hữu những tướng mũi này cần tìm cách hóa giải để cải vận.

HLV Park Hang Seo liên tục nhận tin dữ từ trò cưng

HLV Park Hang Seo đón nhận những tin không vui từ chấn thương của một loạt tuyển thủ Việt Nam, ngay sau khi bóng đá Việt Nam trở lại.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Xem thêm