Hàng chục tài xế taxi đình công ở sân bay Đà Nẵng phản đối Grab

0
Hàng chục tài xế taxi trong sân bay Đà Nẵng đã tự ngừng hoạt động để phản đối Grab và xe dù.

Chiều 4/11, ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng cho hay Sở đã đến thực tế hiện trường tại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra về tình hình tài xế của các hãng taxi ngừng hoạt động tại đây. Thời điểm Sở kiểm tra các tài xế taxi tại sân bay Đà Nẵng đã hoạt động trở lại bình thường.

Taxi các hãng ngừng hoạt động đón khách tại bãi đỗ sân bay Đà Nẵng sáng 4/11.
Taxi các hãng ngừng hoạt động đón khách tại bãi đỗ sân bay Đà Nẵng sáng 4/11.

Trước đó, trong sáng 4-11, hàng chục tài xế của các hãng taxi truyền thống tại sân bay Đà Nẵng đã ngưng hoạt động. Theo các tài xế, việc ngừng đón khách tại sân bay nhằm phản đối Grab và xe dù hoạt động đón khách chui trong sân bay.

Theo đó, hàng chục xe taxi của các hãng dù đậu ở bãi đỗ xe nhưng không chịu vào trong đón khách. Dù tổng đài các hãng này vẫn hoạt động nhưng không có tài xế nào chịu vào khu vực ga hành khách để đón. Thậm chí, nhiều khách có nhu cầu phải ra tận bãi đỗ xe để hỏi nhưng các tài xế đều không chịu chở.

Một tài xế taxi cho hay sở dĩ các tài xế ngưng hoạt động sáng nay là nhằm phản đối hoạt động của Grab và xe dù. Theo tài xế này, mỗi năm các tài xế taxi hoạt động trong sân bay phải đóng phí khoảng 10 triệu đồng nhưng gần đây do hoạt động của Grab và xe dù nở rộ nên các hãng taxi hầu như rất vắng khách.

Ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng cho biết, đây là hành động tự phát của các lái xe, phía doanh nghiệp và Hiệp hội  không có phản ứng như vậy. Theo ông Nhân, các tài xế của nhiều hãng taxi phản ứng do Grab, xe dù hoạt động làm ảnh hưởng tới quyền lợi của họ. Ông Nhân cho hay Hiệp hội đã đề nghị lãnh đạo doanh nghiệp các hãng taxi vận động tài xế hoạt động trở lại.

B.Vân  -  Theo Người lao động

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm