Pháp Luật Plus - Hàng chục hộ dân tòa nhà HH2D kêu cứu từng ngày vì phải ăn cơm trộn khói bụi

Hàng chục hộ dân tòa nhà HH2D kêu cứu từng ngày vì phải ăn cơm "trộn khói bụi"

0
Chỉ cách khu công nghiệp Yên Nghĩa khoảng 100m đường chim bay, hàng chục hộ dân tại tòa nhà HH2D, (Khu đô thị mới Dương Nội, Hà Nội) hàng ngày phải hứng chịu khói bụi và mùi khét lẹt từ khu công nghiệp này thải ra.

Theo phản ánh của người dân, PV Phapluatplus.vn đã tìm về khu đô thị Dương Nội, để tìm hiểu thực hư tình trạng ô nhiễm ở nơi đây.

“Tôi ở đây đã lâu, nhưng không hiểu trong Khu công nghiệp Yên Nghĩa (Dương Nội, Hà Nội) sản xuất mặt  hàng gì? Chỉ biết rằng hàng ngày, khu công nghiệp này vẫn liên tục xả thải vào không khí với hàm lượng bụi cực lớn, không chỉ vậy mùi khét cũng gây khó chịu cho người dân sinh sống tại đây. Đặc biệt ban đêm, khói bụi và mùi khét rất khó thở, nhiều nhà phải đóng kín cửa…”, anh Thái, một người dân sống gần khu công nghiệp Yên Nghĩa cho hay.

 Clip cận cảnh khu công nghiệp Yên Nghĩa Dương Nội Hà Nội.

Anh Phạm Trung Dũng, đại diện khu trung cư HH2D phản ánh: "Rất nhiều lần tôi và một số người dân hiện đang sinh sống tại khu nhà HH2D sang gặp mặt với lãnh đạo của khu công nghiệp Yên Nghĩa, để phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường".

Khói được thải ra từ một góc của khu công nghiệp Yên Nghĩa.
Khói được thải ra từ một góc của khu công nghiệp Yên Nghĩa.

"Sau mỗi lần làm việc, các cơ sở sản xuất này đã tạm dừng xả khí thải được một thời gian ngắn, nhưng sau đó lại tiếp tục. Vào mỗi đêm gia đình tôi đều phải đóng kín cửa, mùi khét giống như đốt vật liệu nhựa tái chế rất độc hại. Vì trong khu công nghiệp đều xây tường bao phủ kín, nên không thể phát hiện mùi khét do sản xuất từ vật liệu gì, sơn hay nhựa?", anh Dũng nói trong bức xúc cho biết thêm.

Qua tìm hiểu, PV Phapluatplus.vn được biết trong khuôn viên của Khu công nghiệp Yên Nghĩa là Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị (TSH) có trạm trộn bê tông tươi. Mỗi lần trộn vật liệu để sản xuất bê tông tươi là bụi trắng bao phủ toàn khu đô thị này. 

Một người dân sống ở khu vực lân cận (xin phép được giấu tên) phản ánh với PV: "Chúng tôi là những người dân sống quanh đây, vẫn biết là khói bụi độc hại, nhưng vì nhiều lý do tế nhị không ai dám thắc mắc. Một tháng họ xả nước thải khoảng 3-4 lần, tôi sẽ điện cho anh chị xuống hiện trường để chứng kiến. Lượng khói và bụi thì họ xả vào ban đêm với tần xuất cao hơn". 

Trao đổi với ông Nguyễn Bá Phùng, Chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa cho biết: "Chính quyền đang vào cuộc và tiến hành kiểm tra, rà soát các đơn vị trong khu công nghiệp Yên Nghĩa".

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Lương Liễu

Loading...

Bình luận

Loading...

Xe thương binh lại tiếp tục 'bủa vây' VFF 'đòi' vé trong lúc người hâm mộ mua vé online bức xúc vì kẹt mạng

Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại SVDDQG Mỹ Đình chuẩn bị diễn ra, tình trạng nghẽn mạng, không khớp lệnh và xe thương binh “đòi vé” vẫn diễn ra...

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

Hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò...

Văn Hậu sẽ có một tương lai... có hậu!

Nhiều người lại tin rằng, với trường hợp cầu thủ Đoàn Văn Hậu thì sẽ có một kết thúc có... hậu.

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.