Hàng chục hộ dân tòa nhà HH2D kêu cứu từng ngày vì phải ăn cơm "trộn khói bụi"

0
Chỉ cách khu công nghiệp Yên Nghĩa khoảng 100m đường chim bay, hàng chục hộ dân tại tòa nhà HH2D, (Khu đô thị mới Dương Nội, Hà Nội) hàng ngày phải hứng chịu khói bụi và mùi khét lẹt từ khu công nghiệp này thải ra.

Theo phản ánh của người dân, PV Phapluatplus.vn đã tìm về khu đô thị Dương Nội, để tìm hiểu thực hư tình trạng ô nhiễm ở nơi đây.

“Tôi ở đây đã lâu, nhưng không hiểu trong Khu công nghiệp Yên Nghĩa (Dương Nội, Hà Nội) sản xuất mặt  hàng gì? Chỉ biết rằng hàng ngày, khu công nghiệp này vẫn liên tục xả thải vào không khí với hàm lượng bụi cực lớn, không chỉ vậy mùi khét cũng gây khó chịu cho người dân sinh sống tại đây. Đặc biệt ban đêm, khói bụi và mùi khét rất khó thở, nhiều nhà phải đóng kín cửa…”, anh Thái, một người dân sống gần khu công nghiệp Yên Nghĩa cho hay.

 Clip cận cảnh khu công nghiệp Yên Nghĩa Dương Nội Hà Nội.

Anh Phạm Trung Dũng, đại diện khu trung cư HH2D phản ánh: "Rất nhiều lần tôi và một số người dân hiện đang sinh sống tại khu nhà HH2D sang gặp mặt với lãnh đạo của khu công nghiệp Yên Nghĩa, để phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường".

Khói được thải ra từ một góc của khu công nghiệp Yên Nghĩa.
Khói được thải ra từ một góc của khu công nghiệp Yên Nghĩa.

"Sau mỗi lần làm việc, các cơ sở sản xuất này đã tạm dừng xả khí thải được một thời gian ngắn, nhưng sau đó lại tiếp tục. Vào mỗi đêm gia đình tôi đều phải đóng kín cửa, mùi khét giống như đốt vật liệu nhựa tái chế rất độc hại. Vì trong khu công nghiệp đều xây tường bao phủ kín, nên không thể phát hiện mùi khét do sản xuất từ vật liệu gì, sơn hay nhựa?", anh Dũng nói trong bức xúc cho biết thêm.

Qua tìm hiểu, PV Phapluatplus.vn được biết trong khuôn viên của Khu công nghiệp Yên Nghĩa là Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị (TSH) có trạm trộn bê tông tươi. Mỗi lần trộn vật liệu để sản xuất bê tông tươi là bụi trắng bao phủ toàn khu đô thị này. 

Một người dân sống ở khu vực lân cận (xin phép được giấu tên) phản ánh với PV: "Chúng tôi là những người dân sống quanh đây, vẫn biết là khói bụi độc hại, nhưng vì nhiều lý do tế nhị không ai dám thắc mắc. Một tháng họ xả nước thải khoảng 3-4 lần, tôi sẽ điện cho anh chị xuống hiện trường để chứng kiến. Lượng khói và bụi thì họ xả vào ban đêm với tần xuất cao hơn". 

Trao đổi với ông Nguyễn Bá Phùng, Chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa cho biết: "Chính quyền đang vào cuộc và tiến hành kiểm tra, rà soát các đơn vị trong khu công nghiệp Yên Nghĩa".

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Lương Liễu

Loading...

Bình luận

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm