Hàn Quốc hỗ trợ 20 triệu USD để rà phá bom mìn ở Bình Định và Quảng Bình

0
Chiều 14/6, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA) đã tổ chức lễ ký Biên bản thảo luận cho dự án “Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh”.

Dự án nhằm mục tiêu tăng cường năng lực quản lý công trong công tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh thông qua xây dựng năng lực cho VNMac; Đảm bảo an toàn cho người dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương bằng việc khảo sát và rà phá bom mìn trên diện tích 8.000 ha ở 2 tỉnh Bình Định và Quảng Bình.

Đồng thời, dự án cũng nhằm nâng cao nhận thức về nguy cơ bom mìn cho người dân và hỗ trợ các nạn nhân bom mìn tái hòa nhập cộng động; hỗ trợ nâng cao hiệu quả công tác khắc phục hậu quả bom mìn trên toàn lãnh thổ Việt Nam,...

Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) đang tiến hành xử lí số bom
Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) đang tiến hành xử lí số bom "lộ thiên" sau trận mưa (ảnh Văn Lịnh).

Trong dự án này, Hàn Quốc thông qua KOICA Việt Nam sẽ viện trợ không hoàn lại cho VNMac khoảng 20 triệu USD để thực hiện 5 hợp phần gồm: Quản lý dự án và tài chính; Khảo sát kỹ thuật và rà phá bom mìn; Quản lý thông tin khắc phục hậu quả bom mìn; Hỗ trợ nạn nhân bom mìn và giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 504 (Ban Chỉ đạo Nhà nước về Chương trình hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom, mìn sau chiến tranh) đánh giá cao ý nghĩa của dự án, đồng thời cho rằng đây là bước đầu ghi nhận sự hợp tác, hiểu biết và tin tưởng chung giữa 2 bên.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết và trao đổi biên bản thực hiện Dự án rà phá bom mìn.
Toàn cảnh buổi lễ ký kết và trao đổi biên bản thực hiện Dự án rà phá bom mìn.

Cũng tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, đại diện cho phía Việt Nam đã ký và trao đổi biên bản với ông Chang Jea Yun, Giám đốc KOICA Việt Nam đại diện cho Chính phủ Hàn Quốc.

Được biết, dự án được thực hiện trong 5 năm, từ 2016 đến 2020, Bộ Quốc phòng Việt Nam và KOICA Việt Nam thống nhất thành lập Ban điều phối dự án và Ban Quản lý dự án để tạo cơ chế tham vấn thường xuyên trong quá trình thực hiện dự án.

Văn Lịnh

Bình luận

Rã băng cho du lịch

Rã băng cho du lịch

0
Chủ động tìm cách “phá băng” cho thị trường du lịch trong năm nay, nhất là cần tranh thủ thành quả chống dịch tốt của cả nước.

U22 Indonesia tuyên bố giành HCV SEA Games 31

Đội tuyển U22 Indonesia vừa đặt mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 31, diễn ra vào cuối năm nay tại Hà Nội.

Phim 'Vị' của đạo diễn Lê Bảo tỏa sáng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin

Bộ phim "Vị" (Taste) của đạo diễn Việt Nam Lê Bảo xuất sắc giành giải thưởng danh giá tại Liên hoan phim quốc tế Berlin.

Ước mơ ngày 8/3 của những người phụ nữ bán hàng rong ở TPHCM

Ngày 8/3 chỉ là một ngày bình thường như bao ngày lao động khác với mong ước kiếm đủ tiền trang trải cho bản thân và gia đình.

Năm mới nhận kỳ nghỉ miễn phí tại resort 5 sao Cam Ranh Riviera

Thiên đường nghỉ dưỡng Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa (Cam Ranh Riviera) là lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ du xuân khởi đầu năm mới hạnh phúc, an lành.

Xem thêm