Hạn chế tối đa số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Nội

0
Ngày 21/7, Cục Hàng không Việt Nam có công văn gửi các Hãng hàng không Việt Nam hạn chế tối đa số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Nội.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) yêu cầu các hãng hàng không hạn chế tối đa các chuyến chở khách từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Nội. Dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ - Hà Nội và Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại.

20210605161923-28mb

Ảnh minh họa.

Đường bay TP HCM - Hà Nội và ngược lại tối đa 2 chuyến chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới. Các chuyến bay nêu tại điểm 1 trên đây không bao gồm các chuyến bay chuyên chở hàng hóa (thực hiện không hạn chế); Các chuyến bay nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ (đề nghị các hãng hàng không lập kế hoạch, báo cáo Cục HKVN xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể); Các chuyến bay không thường lệ khác (theo yêu cầu và được phép của cơ quan có thẩm quyền).

Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt phải đảm bảo tất cả hành khách trên các chuyến bay giữa các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 và Hà Nội phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính (theo quy định của Bộ Y tế).

Ngọc Hiếu

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm