Pháp Luật Plus - Hai vụ việc “nóng bỏng dư luận” đã và đang có lời giải!

Hai vụ việc “nóng bỏng dư luận” đã và đang có lời giải!

0
Hai vụ việc trên đã thể hiện quyết tâm phòng chống tham nhũng, tiêu cực và làm trong sạch đội ngũ, trong đó, không thể không kể đến sự đóng góp quyết liệt của báo chí và dư luận mà nếu như không có tinh thần quyết liệt này, sự việc có thể bị “chìm xuồng”?
Hai vụ việc “nóng bỏng dư luận” đã và đang có lời giải! - 1

Vụ việc thứ nhất, ngày 22/5, Viện KSND Quận 4, TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (cựu Phó Viện trưởng KSND TP Đà Nẵng) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Thứ hai, vụ gian lận thi cử đang chuyển biến theo chiều hướng đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có vùng cấm và hợp lòng dân.

Thông tin mới nhất từ báo Tiền Phong, ngày 23.5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã ban hành Quyết định về việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với đảng viên là cán bộ, công chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý để xảy ra sai phạm trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại tỉnh này. Theo đó, 26 cán bộ, công chức vào “tầm ngắm”.

Có thể nói, hai vụ việc trên đã thể hiện quyết tâm phòng chống tham nhũng, tiêu cực và làm trong sạch đội ngũ của Đảng và Nhà nước ta.

Trong đó, không thể không kể đến sự đóng góp quyết liệt của báo chí và dư luận quần chúng Nhân dân mà nếu như không có tinh thần quyết liệt này, sự việc có thể bị “chìm xuồng”?

Cách đây gần 20 ngày (07/05), bài báo “Hai vụ việc không được để "chìm xuống"!” trên BLOG Dân trí đã nhận được hàng trăm ý kiến (comment) bạn đọc gửi về cho chúng tôi với chung mong muốn sự việc được xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm.

Tại thời điểm đó, bài báo trên viết: “Nếu có chuyện dâm ô, sẽ phải xử lý rất nghiêm khắc bởi đây là vụ việc nghiêm trọng, suy đồi về đạo đức và ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống xã hội.

Vụ việc thứ hai cũng không được phép lãng quên. Đó là xử lý những phụ huynh liên quan đến việc “bốc điểm bỏ tay người” tại 3 tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình bởi đây là vụ án hình sự.

Nếu sử dụng vật chất, họ sẽ can tội đưa hối lộ. Nếu sử dụng vị thế, họ sẽ phạm tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn. Đó là chưa kể họ đã vi phạm nghiêm trọng 19 điều cấm đảng viên không được làm”.

Giờ thì những đề nghị trên và mong muốn của bạn đọc đã và đang trở thành sự thật.

Ông Nguyễn Hữu Linh chính thức bị truy tố bị can còn vụ gian lận thi cử, nhiều Đại biểu Quốc hội đã lên tiếng, một số địa phương đã bắt tay vào cuộc một cách nghiêm túc.

Tại Hòa Bình, ông Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ cho biết sẽ công khai danh sách thí sinh được nâng điểm thi tốt nghiệp, các cán bộ có con em được nâng điểm đang bị xem xét trách nhiệm.

Một khi Hòa Bình đã làm, chắc chắn Hà Giang và Sơn La không thể không làm và khi đó, những ai vi phạm sẽ phải bị xử lý nghiêm khắc, dù người đó là ai, phải không các bạn?

Bùi hoàng Tám  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Nỗi niềm về “thưởng Tết”

Nỗi niềm về “thưởng Tết”

0
Cả năm làm việc, bất kỳ ai cũng muốn nhận một khoản thưởng động viên, để cảm thấy sự ghi nhận của lãnh đạo đối với cống hiến của bản thân.

Nhạc sĩ David Olney - Qua đời sau lời xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn

Cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Câu chuyện đáng nhớ năm 2019 của 4 hot girl Việt xinh đẹp

2019 khép lại, cùng lắng nghe những chia sẻ về một năm đã qua của các hot girl Việt xinh đẹp, duyên dáng.

Duy Mạnh va chạm xe hơi trên cầu vượt, cái kết bất ngờ dành cho người nổi tiếng

Sự việc nhanh chóng hút sự chú ý của số đông trong những ngày cuối năm.

Giữ Tết nơi phố cổ

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nho giáo mẫu mực, ông Nguyễn Thái An, phố Hàng Đào thừa hưởng trọn vẹn nếp sống thanh lịch của người Tràng An xưa.

Link liên kết