Pháp Luật Plus

Hai thống đốc Brazil đã nhiễm COVID-19

0
Thống đốc hai bang Rio de Janeiro và Para của Brazil đều đã được xác nhận mắc COVID-19.

Thống đốc bang Rio de Janeiro (Brazil), Wilson Witzel cho biết ông đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

82ACE6D2-477D-445F-8AB9-4F75F5415CDC.

Hiện trên thế giới đã có hàng chục nghìn người tử vong do Covid-19.

Thống đốc Witzel (52 tuổi) là một trong những người đầu tiên đề xướng việc tự cách ly ở Brazil. Tháng trước, ông Witzel đã áp đặt các lệnh hạn chế kinh doanh, vận chuyển, tụ tập ở bang mình nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Rio de Janeiro là bang có số ca mắc COVID-19 cao thứ hai trong số các bang của Brazil, với 3.410 ca bệnh và 224 ca tử vong.

Mới đây, thống đốc bang Para ông Helder Barbalho cũng thông báo dương tính với SARS-CoV-2 sau khi các nhân viên của ông bị nhiễm bệnh.

Bang California (Mỹ) hôm qua ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao kỉ lục, với 1.544 ca, nâng tổng số ca bệnh ở bang này lên 23.338 ca, với 758 ca tử vong. Đáng chú ý, có tới 11% số ca bệnh ở bang California là nhân viên y tế.

Italy ghi nhận 675 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca bệnh ở nước này lên 162.488 ca. Đây là số ca mắc mới trong một ngày thấp nhất kể từ ngày 1/3. Trong khi đó, số ca tử vong tiếp tục tăng chậm. 602 người đã được xác nhận tử vong vì COVID-19 trong ngày 14/4, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 21.067 ca.

Việt Nam hiện tại có 267 ca dương tính với Covid-19. Chưa có người tử vong do Covid-19, số người nhiễm  đang được điều trị tích cực tại các bệnh viện trên cả nước, nhiều người đã được xuất viện.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm