Hai tân Thứ trưởng Bộ Tư pháp dâng hương và trồng cây tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp

0
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục truyền thống, lòng tự hào đối với công chức, viên chức và người lao động Bộ Tư pháp.

Ngày 24/5, đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh và Thứ trưởng Mai Lương Khôi dẫn đầu đã đến dâng hương và trồng cây tại Đình Thanh La và Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp, tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục truyền thống, lòng tự hào đối với công chức, viên chức và người lao động Bộ Tư pháp nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam. 

Tham gia đoàn công tác có đại diện Văn phòng Bộ, Tổng cục Thi hành án dân sự và Báo Pháp luật Việt Nam. Đón tiếp và cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang. 

Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh và Thứ trưởng Mai Lương Khôi đã bày tỏ lòng tri ân đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bậc tiền bối cách mạng và cầu mong anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh phù hộ, độ trì cho quốc thái, dân an; cho Ngành Tư pháp tiếp tục phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của đất nước. Cho đến hôm nay, Ngành Tư pháp đã có nhiều thay đổi về tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn ngày càng được mở rộng. Cán bộ, công chức, viên chức có trình độ, năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức đảm đương yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh và Thứ trưởng Mai Lương Khôi cùng Đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm, chung sức tạo thêm màu xanh tươi tốt trong vườn cây của Khu di tích Bộ Tư pháp.

Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp trong kháng chiến tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, được khánh thành vào tháng 8/2010 nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp. Từ đó đến nay, đây là nơi gửi gắm tình cảm sâu nặng, sự tri ân của cán bộ Ngành Tư pháp đối với các thế hệ đi trước. Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp là một trong những di tích lịch sử cách mạng quan trọng ở Chiến khu Việt Bắc, đã được xếp hạng Di tích cấp quốc gia vào tháng 7/2005. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 
 
 
 
 
 
 

 

Bùi Mến

Loading...

Bình luận

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Xem thêm