Hải quân Việt Nam tiếp nhận đưa vào biên chế đầy đủ 6 tàu ngầm Kilo 636

0
Thiếu tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân chủng Hải quân đã cho biết như vậy tại cuộc gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất năm 2018 diễn ra sáng 6.2.
Thiếu tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân chủng Hải quân (Ảnh: N.Thành)
Thiếu tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân chủng Hải quân (Ảnh: N.Thành)

Năm 2017, cán bộ, chiến sĩ hải quân đã đoàn kết, vượt qua khó khăn thử thách hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, như chủ động nghiên cứu, nắm chắc tình hình, tham mưu đề xuất chính xác, xử lý hiệu quả các tình huống trên biển; nâng cao chất lượng kiểm soát vùng biển, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của quân chủng. Cùng với đó là làm tốt việc tiếp nhận và ra sức huấn luyện làm chủ trang bị vũ khí mới, hiện đại; bảo vệ an toàn các mục tiêu chiến lược.

Tàu Kilo của Việt Nam. Ảnh Zing
Tàu Kilo của Việt Nam. Ảnh Zing

Lực lượng hải quân cũng triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn, cứu chữa, điều trị, giúp đỡ ngư dân trên các vùng biển, đảo xa bờ. Theo đó, quân chủng đã tổ chức 160 lượt hoạt động tìm kiếm cứu nạn, huy động gần 7.000 lượt cán bộ chiến sĩ, sử dụng 70 lượt tàu, 1 lượt máy bay... Lực lượng đã cứu chữa được 85 người trên đảo, nhà giàn (trong đó có 64 ngư dân); cứu 190 người bị nạn trên biển; tiếp nhận, bố trí nơi ăn nghỉ cho hàng trăm lượt ngư dân tránh trú trong những cơn bão vừa qua...

Làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức chặt chẽ việc tiếp nhận vũ khí trang bị kỹ thuật, phương tiện tàu thuyền đóng mới, nhất là tiếp nhận đưa vào biên chế đầy đủ 6 tàu ngầm Kilo 636. Như vậy, theo hợp đồng ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Nga năm 2009 về việc đóng mới 6 tàu ngầm Kilo 636 cho Việt Nam, mục tiêu hiện đại hóa lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam đã hoàn thành.

Cũng theo kế hoạch, hôm nay 6.2, Bộ Tư lệnh Quân chủng đã giao Bộ Tư lệnh Vùng 4 chủ trì Lễ thượng cờ cho 2 tàu Gerpard 3.9 (tàu 015 mang tên Trần Hưng Đạo và tàu 106 mang tên Quang Trung).

Năm qua, quân chủng cũng tăng cường, củng cố quan hệ hữu nghị hợp tác song phương, đa phương với hải quân các nước ASEAN, các nước láng giềng, đối tác truyền thống, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Theo đó, đã có 17 đoàn tàu hải quân các nước đến thăm, giao lưu với Hải quân Việt Nam; tổ chức đoàn đại diện quân chủng đi thăm, làm việc, dự hội thảo, hội nghị, triển lãm quốc phòng, huấn luyện, đào tạo, đàm phán khảo sát mua sắm trang thiết bị, đóng mới tàu thuyền tại các nước trong khu vực và trên thế giới; phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho 60 kiều bào tại 21 quốc gia và vùng lãnh thổ đi thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Xuân Hải  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

Bản sắc lạ của nhạc trẻ qua dòng nhạc độc lập

Đây là thứ âm nhạc nguyên bản, dung dị, từ tâm hồn và cảm xúc của người trẻ, thông qua âm nhạc để đưa ra tiếng nói của mình với xã hội.

17 khoảnh khắc nhiếp ảnh khiến người xem yêu mến Việt Nam

Giới thiệu 17 khoảnh khắc nhiếp ảnh của Nguyen Phuc Thanh với lời cam đoan “xem xong sẽ yêu ngay Việt Nam”.

Barcelona thăng hoa: Khi Messi lại hóa “siêu nhân”...

Đó còn là sự lan tỏa tới các “vệ tinh”. Hiệu ứng mà Messi mang tới là tín hiệu tốt cho Barcelona trước mùa giải mới.

Xem thêm