Pháp Luật Plus - Hải quan Lào Cai trao tặng khẩu trang y tế cho Hải Quan Hà Khẩu, Trung Quốc

Hải quan Lào Cai trao tặng khẩu trang y tế cho Hải Quan Hà Khẩu, Trung Quốc

0
Trong buổi sáng ngày 2/2 Chi cục Hải quan Lào Cai và Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Lào Cai đã trao tặng hơn 21 nghìn khẩu trang y tế cho phía Hải quan Hà Khẩu (Trung Quốc).

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, hơn 20 nghìn chiếc khẩu trang y tế đã được Chi cục Hải quan Lào Cai trao tặng phía Hải quan Hà Khẩu (Trung Quốc) để hỗ trợ người dân địa phương Trung Quốc phòng, chống dịch cúm đang hoành hành.

Ông Lê Phương, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết: “Ngoài 20 nghìn khẩu trang đã được trao, đại diện Hải quan Hà Khẩu tiếp tục đề nghị đơn vị hỗ trợ thêm khẩu trang, chúng tôi đang tiếp tục mua thêm khẩu trang để hỗ trợ kịp thời cho phía bạn, theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan Lào Cai”.

1

Hải quan Lào Cai tặng khẩu trang cho Hải quan Huyện Hà Khẩu.

Cùng đồng hành với Chi cục Hải quan, 1.200 chiếc khẩu trang y tế loại chống khuẩn NIOSH-N95 và 20 lít dung dịch sát khuẩn tay đã được trao tận tay Tổ Giám sát dịch bệnh Hải quan huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) bởi Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Lào Cai.

Bà Bùi Thị Lộc, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Lào Cai cho biết, những ngày qua, lực lượng kiểm dịch y tế hai bên cửa khẩu đã kịp thời phối hợp chặt chẽ trong việc thông tin về tình hình bệnh dịch và tổ chức kiểm tra y tế 100% người xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu, qua đó góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra là một loại dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra được xác định xảy ra từ ngày 23 tháng 01 năm 2020 (thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc ca bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra).

Đây là một loại dịch truyền nhiễm báo động nhóm A có nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người. Hiện nay, công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra vẫn đang là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách.

NGUYỄN HẢI

Loading...

Bình luận

Loading...

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.