Hải quan Lào Cai trao tặng khẩu trang y tế cho Hải Quan Hà Khẩu, Trung Quốc

0
Trong buổi sáng ngày 2/2 Chi cục Hải quan Lào Cai và Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Lào Cai đã trao tặng hơn 21 nghìn khẩu trang y tế cho phía Hải quan Hà Khẩu (Trung Quốc).

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, hơn 20 nghìn chiếc khẩu trang y tế đã được Chi cục Hải quan Lào Cai trao tặng phía Hải quan Hà Khẩu (Trung Quốc) để hỗ trợ người dân địa phương Trung Quốc phòng, chống dịch cúm đang hoành hành.

Ông Lê Phương, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết: “Ngoài 20 nghìn khẩu trang đã được trao, đại diện Hải quan Hà Khẩu tiếp tục đề nghị đơn vị hỗ trợ thêm khẩu trang, chúng tôi đang tiếp tục mua thêm khẩu trang để hỗ trợ kịp thời cho phía bạn, theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan Lào Cai”.

1

Hải quan Lào Cai tặng khẩu trang cho Hải quan Huyện Hà Khẩu.

Cùng đồng hành với Chi cục Hải quan, 1.200 chiếc khẩu trang y tế loại chống khuẩn NIOSH-N95 và 20 lít dung dịch sát khuẩn tay đã được trao tận tay Tổ Giám sát dịch bệnh Hải quan huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) bởi Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Lào Cai.

Bà Bùi Thị Lộc, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Lào Cai cho biết, những ngày qua, lực lượng kiểm dịch y tế hai bên cửa khẩu đã kịp thời phối hợp chặt chẽ trong việc thông tin về tình hình bệnh dịch và tổ chức kiểm tra y tế 100% người xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu, qua đó góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra là một loại dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra được xác định xảy ra từ ngày 23 tháng 01 năm 2020 (thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc ca bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra).

Đây là một loại dịch truyền nhiễm báo động nhóm A có nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người. Hiện nay, công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra vẫn đang là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách.

NGUYỄN HẢI

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm

Quốc tế