Pháp Luật Plus - Hải Phòng yêu cầu điều tra, khởi tố việc lọt ca bệnh Covid- 19 về từ TP Hồ Chí Minh

Hải Phòng yêu cầu điều tra, khởi tố việc lọt ca bệnh Covid- 19 về từ TP Hồ Chí Minh

0
Sau khi xuất hiện ca dương tính trong cộng đồng có nguồn lây từ TP Hồ Chí Minh, chiều ngày 23/8, UBND TP Hải Phòng yêu cầu điều tra, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan trong việc để lọt ca bệnh Covid- 19 về từ vùng dịch.
Hải Phòng tiếp tục tổ chức truy vết, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực liên quan đến ca F0.

Hải Phòng tiếp tục tổ chức truy vết, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực liên quan đến ca F0.

Theo báo cáo của Sở y tế Hải Phòng, cháu N.Đ.M vào quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh cùng bà ngoại từ dịp 30/4 - 1/5/2021. Ngày 21/8/2021, cháu được chú đưa về Nghệ An và gặp mẹ là N.T.T.H.

Khoảng 2h sáng ngày 22/8/2021, cháu được gia đình đón từ Nghệ An, qua Chốt kiểm soát dịch bệnh cầu Nghìn về nhà ở tại đường Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. Vào khoảng 18h cùng ngày, cháu M. được gia đình đưa đi làm xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Sản nhi và có kết quả nghi ngờ dương tính với Sars-Cov-2.

Đến 13h ngày 23/8/2021, kết quả xét nghiệm cháu M dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cháu đã được chuyển đến Bệnh viện Trẻ em để điều trị.

Hiện mẹ cháu M. và lái xe đã xét nghiệm và có kết quả âm tính, 03 trường hợp F1 còn lại là ông, bố và chị gái của cháu M. đã lấy mẫu, chưa có kết quả xét nghiệm.

Trước tình hình trên, UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận Lê Chân làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan trong việc để gia đình tổ chức đưa cháu M về trên địa bàn mà không phát hiện được để đưa đi cách ly tập trung ngay từ khi về nhà.

UBND TP cũng yêu cầu Công an TP khẩn trương điều tra, xác minh việc đưa cháu N. Đ. M về địa phương và mang nguồn dịch bệnh Covid-19 về TP, khởi tố vụ án nếu đủ điều kiện theo quy định pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân tại Chốt Kiểm soát dịch bệnh cầu Nghìn trong việc để lọt trường hợp cháu N. Đ. M vào TP.

Cùng với đó, khẩn trương có kết luận các vụ việc trước đây mang nguồn dịch bệnh Covid- 19 về TP như vụ 02 ca bệnh Covid-19 làm việc tại Bệnh viện Giao thông vận tải; 02 trường hợp từ Campuchia đi thuyền về Phú Quốc, sau đó đi máy bay từ Phú Quốc về Nội Bài, Hà Nội rồi sử dụng taxi về Hải Phòng; vụ xe ô tô chở khách của nhà xe Đoàn Trung Đức;…

Hồng Nhung

Loading...

Bình luận

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

Xem thêm

Thế giới Facebook