Hải Phòng: Xét nghiệm RT- PCR miễn phí cho tất cả giáo viên

0
Chuẩn bị khai giảng, Hải Phòng đã quyết định xét nghiệm cho tất cả cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và người lao động của các nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo văn bản số 6046/UBND-VX mới ban hành, Hải Phòng nêu rõ: Trong thời gian qua, Hải Phòng đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Để đảm bảo an toàn trường học trước ngày khai giảng năm học 2021-2022, UBND TP giao Sở Y tế chủ trì, cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR cho tất cả cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và người lao động của các nhà trường, cơ sở giáo dục, các đơn vị liên quan (cả công lập và ngoài công lập).

Việc xét nghiệm hoàn thành trước ngày 5/9/2021, TP Hải Phòng trả chi phí xét nghiệm từ nguồn ngân sách TP.

Trước đó, Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo về việc tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 – 2022. Hải Phòng cho phép khai giảng tập trung đối với các học sinh khối lớp 1, lớp 6 và lớp 10. Các khối lớp học còn lại dự khai giảng trực tuyến. Thời gian khai giảng vào ngày 5/9, lễ khai giảng chỉ diễn ra không quá 35 phút.

P.Thanh

Bình luận

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Xem thêm

Quốc tế