Hải Phòng: Triển lãm về biển, đảo và đường Hồ Chí Minh trên biển

0
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày mở Đường Hồ chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2021), Cục Chính trị Hải Quân (Bộ Tư lệnh Hải quân) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng vừa tổ chức Lễ khai mạc triển lãm “Biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân – Truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển”.
Các đại biểu tham quan triển lãm.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Triển lãm diễn ra từ ngày 13/10 đến hết 19/10/2021, trưng bày 180 ảnh t­­ư liệu; 35 tài liệu, hiện vật lịch sử; 2 sơ đồ (Đ­­ường Hồ Chí Minh trên biển, Vùng biển Việt Nam) và 10 bản thống kê số liệu, thành tích của quân và dân ta gắn với tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển trong cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Nội dung của triển lãm gồm 3 phần: Truyền thống anh hùng của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1955-1975); Mở Đ­­ường Hồ Chí Minh trên biển, vận chuyển vũ khí chi viện cho chiến tr­­ường miền Nam (1962-1975), các chiến công, thành tích của cán bộ, chiến sĩ đoàn tàu "Không số" trong vận chuyển vũ khí chi viện cho cách mạng miền Nam và công tác phối hợp tiếp nhận vũ khí cũng như­ tình cảm gắn bó quân, dân ở các bến; Xây dựng Hải quân Nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. 

Qua các hình ảnh, tài liệu, hiện vật trưng bày, người xem cũng cảm nhận được sự khó khăn, vất vả, những hy sinh lớn lao và tinh thần quả cảm của quân và dân ta trong quá trình vận chuyển vũ khí chi viện cho chiến trường miền nam, cũng như tình cảm gắn bó giữa quân và dân ta ở mọi miền Tổ quốc.

Đồng thời, người xem cũng cảm nhận được sự phát triển, trưởng thành của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, luôn sẵn sàng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong mọi tình huống…

Nguyên An

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm

Quốc tế