Pháp Luật Plus - Hải Phòng: Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 4.600 học sinh từ 12-17 tuổi

Hải Phòng: Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 4.600 học sinh từ 12-17 tuổi

0
Sáng nay (24/11), Hải Phòng khai mạc Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đối với trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn TP.
Danh sách học sinh tiêm vaccine phòng chống COVID-19 được rà soát.

Danh sách học sinh tiêm vaccine phòng chống COVID-19 được rà soát.

Trong đợt tiêm đầu tiên, Bộ Y tế phân bổ cho TP Hải Phòng hơn 70 nghìn liều vaccine Pfizer dùng để tiêm mũi 1 cho học sinh THPT. Ngày 24/11, ngành Y tế phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức tiêm thí điểm đối với 4.619 học sinh của 3 trường THPT gồm: Ngô Quyền, Hồng Bàng và Mạc Đĩnh Chi.

3-13

Khu vực tiêm vaccine phòng chống COVID-19 tại trường THPT Ngô Quyền.

Bà Phạm Thị Mai Hương, Phó hiệu trưởng trường THPT Ngô Quyền cho biết: “Để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, Nhà trường đã chuẩn bị tốt nhất cơ sở vật chất đồng thời chủ động tổ chức tuyên truyền đối với học sinh và phụ huynh học sinh để hiểu rõ chủ trương tiêm vaccine COVID-19 đối với trẻ từ 12-17 tuổi. Theo kế hoạch triển khai tiêm chủng của Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng, trong ngày hôm nay, 1.724 học sinh tại trường sẽ hoàn thành việc tiêm mũi 1”.

Việc tiêm chủng tuân thủ quy tắc 5k.

Việc tiêm chủng tuân thủ quy tắc 5k.

Em Bùi Thị Thanh Phương, học sinh lớp 12A12 trường THPT Ngô Quyền phấn khởi cho biết: “Là một trong những học sinh của 3 trường học đầu tiên của TP Hải Phòng được tiêm vaccine phòng COVID-19, em rất vui mừng vì sức khỏe đã được bảo vệ. Và như vậy chúng em cũng yên tâm học tập trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp như hiện tại”.

Học sinh Hải Phòng được tiêm phòng vaccine phòng chống COVID-19 .

Học sinh Hải Phòng được tiêm phòng vaccine phòng chống COVID-19 .

Sau khi lấy phiếu khảo sát đồng ý tiêm chủng của phụ huynh, các em học sinh tiến hành các thủ tục khai báo, khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine.

Rà soát thông tin trước khi tiến hành tiêm chủng.

Rà soát thông tin trước khi tiến hành tiêm chủng.

Theo thống kê của ngành Y tế, toàn TP hiện nay có hơn 187 nghìn trẻ em từ 12-17 tuổi, trong đó học sinh THPT là 69.033 em.

H.Nhung - P.Thanh

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook