Hải Phòng: Tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” thành phố

0
Ngày 14/10, UBND TP Hải Phòng cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021.
Đại diện các tổ chức, cơ quan ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” TP.

Đại diện các tổ chức, cơ quan ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” TP.

Phát huy truyền thống cao đẹp của dân tộc, từ đầu năm 2021 đến nay, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP cùng các tổ chức thành viên các cấp đã huy động mọi nguồn lực tham gia công tác xóa nghèo và an sinh xã hội được hơn 9 tỷ đồng; hỗ trợ người nghèo xây mới và sửa chữa được 245 căn nhà; vận động xã hội hóa thăm, tặng trên 154.000 suất quà vào các dịp Lễ, Tết với trị giá trên 67 tỷ đồng; hỗ trợ sản xuất và cho vay vốn sản xuất 730 hộ; cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí cho gần 2.000 người nhằm khắc phục khó khăn, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo cho đời sống vật chất tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, các hộ nghèo.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng Cao Xuân Liên đã kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức tôn giáo, các tổ chức quốc tế và người Hải Phòng ở trong và ngoài TP, các tầng lớp nhân dân TP tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực giúp đỡ cho người nghèo, hộ nghèo vượt qua khó khăn, cùng chung sức, tiếp tục đồng lòng cùng TP thực hiện ‘mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Ngay sau hội nghị phát động, Quỹ “Vì người nghèo” TP Hải Phòng đã tiếp nhận hơn 20 tỷ ủng hộ đến từ các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm.

Hồng Nhung

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm

Quốc tế