Hải Phòng tạm dừng tặng quà, tập trung chống dịch Covid-19

0
Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng thống nhất chủ trương tạm dừng tặng quà cho người dân nhân kỷ niệm 65 năm giải phóng, ưu tiên sử dụng kinh phí phòng chống dịch bệnh.

Chiều 10-3, Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã họp thống nhất chủ trương tạm dừng tặng quà người dân, tạm dừng lễ hội Hoa Phượng Đỏ, gặp mặt kỷ niệm 65 năm giải phóng, dành kinh phí phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đánh giá dịch bệnh Covid-19 đã nhận định dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến tất cả các mặt đời sống, kinh tế xã hội, nếu dịch bùng phát lây lan sẽ làm giảm tốc độ phát triển kinh tế, chi phí chống dịch rất lớn. Vì vậy, tại kỳ họp bất thường (kỳ họp thứ 13) HĐND TP khoá 15 sẽ ban hành nghị quyết về các biện pháp chòng chống dịch và ổn định kinh tế - xã hội.

Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng thống nhất tạm dừng tặng quà, ưu tiên phòng chống dịch bệnh

Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng thống nhất tạm dừng tặng quà, ưu tiên phòng chống dịch bệnh

Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng thống nhất với chủ trương mua sắm trang thiết bị, phương tiện bảo hộ, vật tư, hoá chất phục vụ phòng chống dịch, hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly tập trung, khu vực khoanh vùng và lực lượng chức năng.

Ban Thường vụ Thành uỷ cũng thống nhất sẽ tạm dừng tặng quà cho các hộ gia đình, không tổ chức lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2020, không gặp mặt kỷ niệm 65 năm giải phóng, ưu tiên sử dụng kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chốt khoanh vùng phòng chống dịch tại khu dân cư trên địa bàn phường Cát Bi (quận Hải An, Hải Phòng)

Chốt khoanh vùng phòng chống dịch tại khu dân cư trên địa bàn phường Cát Bi (quận Hải An, Hải Phòng)

Các cuộc hội nghị lớn, cuộc họp tập trung đông người sẽ phải tạm dừng. Cán bộ công chức cũng phải dừng đi công tác nước ngoài trong thời gian có dịch, trường hợp đặc biệt phải báo cáo xin ý kiến để Thường trực Thành uỷ, UBND quyết định. Hải Phòng cũng tạm dừng không xem xét quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án công trình mới.

Trước đó, ngày 28-2, tại kỳ họp bất thường (kỳ họp thứ 12) HĐND TP Hải Phòng khoá 15 đã thông qua chủ trương tặng quà cho các hộ gia đình nhân dịp kỷ niệm 65 năm giải phóng. Theo đó, mỗi hộ gia đình sẽ được tặng 1 bộ ấm chén, 1 lá cờ Tổ quốc với số tiền khoảng 500 nghìn đồng/hộ, tổng kinh phí sẽ khoảng 269 tỷ đồng.

Chủ trương tặng quà các hộ gia đình dịp 65 năm giải phóng, được Ban thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đánh giá có ý nghĩa tốt đẹp, thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền TP đối với công tác an sinh xã hội.

Lãnh đạo TP nhận định chủ trương này được người dân đồng tình, phấn khởi đón nhận. Do ưu tiên phòng chống dịch, việc tặng quà phải tạm dừng, căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến dịch bệnh, Hải Phòng sẽ tiếp tục triển khai trong năm 2020.

Đỗ Hoàng  -  Theo Pháp luật TP. HCM

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm