Hải Phòng sẽ xử lý nghiêm vụ thủ quỹ trường THPT Ngô Quyền vi phạm quy định chống dịch

0
Đó là khẳng định của Chánh văn phòng, Người phát ngôn của UBND TP Hải Phòng Phạm Hưng Hùng tại hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí được UBND TP Hải Phòng tổ chức ngày 10/6.

Ông Phạm Hưng Hùng cũng khẳng định sẽ yêu cầu UBND quận Lê Chân có báo cáo, kiểm tra, xác minh rõ hơn nội dung liên quan đến việc thủ quỹ trường THPT Ngô Quyền vi phạm quy định chống dịch để đưa ra hình thức kỷ luật đúng quy định pháp luật.

Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền.

Theo đó, sáng 29/5, Sở Y tế Hải Phòng xác định có 01 thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến trường THPT Ngô Quyền là bà H.T.T (SN 1968, nhân viên văn thư, thủ quỹ, BN 6863), cư trú tại phường Hồ Nam, quận Lê Chân.

Ngay sau đó, ngày 31/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện rút kinh nghiệm nghiêm túc trong việc thực hiện các chỉ đạo về chống dịch.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND Quận Lê Chân báo cáo về việc chưa quan tâm đến việc quản lý cách ly y tế tại nhà, còn để xảy ra vi phạm quy định chống dịch như trường hợp nhân viên văn thư, thủ quỹ Trường THPT Ngô Quyền nhiễm Covid-19.

A2-4

Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí tháng 5.

Trước đó, như PLVN đưa tin, theo điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 13-14/5/2021, cô giáo N.T.T.N (BN 4380) có đến phòng làm việc của cô T (trong khu hiệu bộ nhà trường). Khi đến, cô N có đứng ở ngoài, cách chỗ ngồi 5-7m, trước mặt có vách kính cao 1,7m.

Sau khi BN 4380 được xác định nhiễm Covid-19, bà T được xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1, có kết quả âm tính. Bà T được yêu cầu cách ly tại nhà từ 18- 28/5. Tuy nhiên, sáng 24/5, bà T đã ra khỏi nhà và đến Trường THPT Ngô Quyền theo yêu cầu của nhà trường. Sau đó, Hiệu trường nhà trường đã thông báo với Chủ tịch UBND phường Hồ Nam về việc cô T đến trường theo nhiệm vụ. Phường Hồ Nam đã đề nghị nhà trường bố trí để cô T thực hiện cách ly tại đơn vị công tác cho đảm bảo thời gian theo quy định.

Được biết, liên quan đến 2 ca bệnh này, Sở Y tế Hải Phòng cho biết thủ quỹ trường THPT Ngô Quyền có kết quả xét nghiệm lần 3 và lần 4 âm tính SARS-CoV-2. Trong khi đó, cô giáo N có kết quả xét nghiệm lần 6 ngày 3/6 dương tính SARS-CoV-2. Ngày 6/6, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cô N lần 7 và cho kết quả âm tính. Cô N nhiễm chủng biến thể Anh (nhóm B.1.1.7).

Phương Thanh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm