Hải Phòng: Phát hiện 84 ca mắc mới là công nhân công trường xây dựng

0
Hải Phòng ghi nhận 84 ca dương tính mới là công nhân tại công trường xây dựng ở quận Hồng Bàng.
IMG-7060

Lực lượng chức năng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều 29/11, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, TP ghi nhận thêm 84 ca dương tính với virus Sars-CoV-2 liên quan đến khu công trường xây dựng trên địa bàn phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng.

Quận Hồng Bàng phối hợp Ngành Y tế Hải Phòng cùng đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch: phong tỏa, lập chốt tại công trường; tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần; lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ công nhân trong công trường.

Hiện lực lượng chức năng đã áp dụng cách ly tại chỗ 272 công nhân tiếp xúc gần với các ca dương tính, cách ly tại nhà đối với 337 công nhân thuê trọ rải rác trên địa bàn quận Hồng Bàng.

Được biết, công trường có 609 công nhân đang làm việc. Trong những F0 vừa ghi nhận có những người là lao động ngoại tỉnh, chưa được tiêm phòng Covid -19, nguy cơ lây nhiễm ở cộng đồng rất cao.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, số trường hợp ghi nhận tại Hải Phòng là 436 ca, trong giai đoạn 4 của dịch từ ngày 27/4 đến nay có 430 ca (48 ca nhập cảnh). Trong thời gian từ ngày 11/10 đến ngày 28/11, Hải Phòng đã phát hiện 363 ca, đang điều trị 271 ca.

Đặc biệt từ ngày 22/11 đến ngày 28/11, TP đã ghi nhận nhiều chùm ca bệnh với số ca mắc lớn tại một số địa bàn và vẫn đang làm xét nghiệm tiếp: huyện Tiên Lãng (197 ca), công trường xây dựng Ecoba – quận Hồng Bàng (84 ca); Công ty Oanh Vân – huyện Tiên Lãng (75 mẫu gộp dương tính). Tại các quận, huyện Dương Kinh, Lê Chân, Hải An, Vĩnh Bảo, Kiến An…cũng ghi nhận các ca mắc tại cộng đồng, nguy cơ cao bùng phát thành các chùm ca mới.

Nhận định tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP có xu hướng gia tăng và có nguy cơ lan rộng trong những ngày tới, ngành Y tế TP yêu cầu các địa phương khẩn trương khoanh vùng dập dịch; nâng cao năng lực xét nghiệm; kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ cách ly y tế của người dân; rà soát các trường hợp trở về địa bàn từ vùng dịch; chủ động sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh…

Hải Anh

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm