Hải Phòng: Nhiều điểm mới trong liên hoan du lịch “Đồ Sơn - Sắc màu của biển 2021”

0
“Đồ Sơn - Sắc màu của biển 2021” là chủ đề chính của liên hoan du lịch năm 2021 được UBND quận Đồ Sơn lựa chọn để triển khai hàng loạt các chương trình nhằm “kích cầu” du lịch sau khi dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Hải Phòng.
1

Quang cảnh cuộc họp được UBND quận Đồ Sơn.

Theo đó, liên hoan du lịch Đồ Sơn - Sắc màu của biển 2021 bao gồm 6 hoạt động chính: giải bóng chuyền bãi biển Nữ Hải Phòng mở rộng - Cúp báo Hải Phòng; khai mạc tuyến đường đi bộ; chương trình nghệ thuật “Liên hoan du lịch Đồ Sơn - Sắc màu của biển 2021”; lễ hội trưng bày xe cổ và diễu hành; lễ hội âm nhạc điện tử EDM; khởi công dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường bộ ven biển đến ngã ba Vạn Bún.

Một trong những hoạt động được nhân dân và du khách mong chờ nhất là lễ hội xe cổ và diễu hành, trong đó có khoảng 100-130 xe gồm các loại xe Lambreta, Vespa, ô tô cổ của các hội viên CLB xe ô tô, mô tô cổ Hải Phòng và các tỉnh bạn. Ngoài ra, lễ hội âm nhạc điện tử EDM cũng thổi một “làn gió mới” vào liên hoan du lịch với hàng loạt các nghệ sỹ, DJ nổi tiếng như: Trang Moon, Anh Quân Idol, MC Trần Bảo…

Đồ Sơn mong chờ tuyến đường bộ ven biển được triển khai  tuytueyens ến đường nối từ đường bộ ven biển đến ngã ba Vạn Bún sớm được triển khai theo kế hoạch.

Đồ Sơn mong chờ tuyến đường bộ ven biển được triển khai tuyến đường nối từ đường bộ ven biển đến ngã ba Vạn Bún sớm được triển khai theo kế hoạch.

Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Xuân Minh cho biết, liên hoan du lịch “Đồ Sơn  - Sắc màu của biển 2021” có nhiều điểm mới. Trong đó, việc tổ chức sắp xếp hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại khu I, II, khu du lịch Đồ Sơn vào khu du lịch Quốc tế Hòn Dấu được chú trọng; vỉa hè được giải phóng, đảm bảo mỹ quan đô thị. Đồ Sơn sẽ tổ chức thí điểm tuyến đường đi bộ vào các ngày cuối tuần, ngày lễ tại Khu II Đồ Sơn từ Ngã ba con Hươu đến nhà nghỉ Ngô Quyền thuộc tuyến đường Vạn Hương khu II.

Năm 2021, UBND quận Đồ Sơn chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ du lịch và quản lý di tích dừng hoạt động của dịch vụ phao liên hoàn tại bãi tắm khu II. Dự kiến, ngày 23/4, các lực lượng chức năng tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường bãi biển khu du lịch.

Phương Thanh

Bình luận

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

0
Trưa 15/5, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca covid-19 mới, trong đó, 2 ca được cách ly ngay và 16 ca lây lan trong cộng đồng.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

Xem thêm