Hải Phòng: Lan truyền văn bản giả mạo về phòng chống dịch

0
Ngày 20/9, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản giả mạo của UBND TP Hải Phòng về việc bổ sung một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.
Văn bản giả mạo lan truyền trên mạng xã hội.

Văn bản giả mạo lan truyền trên mạng xã hội.

Trong văn bản lan truyền nêu rõ, từ 0h ngày 21/9/2021, TP yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ: Thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình (GYM), Yoga, bi-a, tẩm quất, game, rạp chiếu phim, các điểm di tích lịch sử…

Cùng với đó, dừng hoạt động tuyến xe khách cố định, taxi, hội nghị, hội thảo, hoạt động tập trung đông người không cần thiết…

Trao đổi với PLVN, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cho biết, văn bản được lan truyền trên mạng xã hội được cho là chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng về phòng chống dịch COVID-19 là thông tin giả mạo; đề nghị người dân không lan truyền thông tin giả mạo này, đồng thời chủ động phát hiện, cung cấp thông tin sai phạm chp cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.

Nguyên An

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế