Hải Phòng: Khởi tố 4 đối tượng mua bán hóa đơn giá trị gia tăng

0
Sau một thời gian dài, thành lập công ty “ma” để giao dịch trót lọt trên 2000 hoá đơn, với tổng số tiền gần một nghìn tỷ đồng.
Bốn đối tượng bị khởi tố.
Bốn đối tượng bị khởi tố.

Ngày 5-3, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đã khởi tố bị can nhóm đối tượng liên quan đến vụ “Mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), chứng từ”.

Theo tài liệu điều tra, các đối tượng này núp dưới bóng dưới danh nghĩa các Công ty do chúng dựng lên để hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT. Trong khoảng thời gian dài, các đối tượng đã giao dịch trót lọt trên 2000 hoá đơn, với tổng số tiền trên 970 tỷ đồng.

Bốn đối tượng gây ra, gồm: Nguyễn Thu Hà; Nguyễn Thị Thuỳ Huệ ; Phạm Thị Hải và Phạm Thị Huệ, cùng trú tại quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Trong đó, xác định 2 đối tượng cầm đầu là Nguyễn Thu Hà (SN 1991), Nguyễn Thị Thuỳ Huệ (SN 1982).

Ngày 18/01/2019, Ban chuyên án khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, cơ quan cảnh sát điều tra thu giữ được 3 bộ con dấu, 7 quyển hoá đơn đã xử dụng của các Công ty “ma” do chúng dựng lên, cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Hiện vụ án đang được Công an TP Hairt Phòng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tiến Khánh  -  Theo Pháp luật Việt Nam

Loading...

Bình luận

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

10 tài tử kiếm tiền nhiều nhất năm

The Rock lần hai liên tiếp dẫn đầu danh sách các tài tử kiếm tiền giỏi nhất năm với thu nhập 87,5 triệu USD.

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Xem thêm