Hải Phòng khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

0
Nhận định ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có nguy cơ lây truyền dịch bệnh Covid-19 đến các tỉnh, TP trong cả nước, Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn TP.
20210506_191516

Lực lượng chức năng thực hiện công tác truy vết liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại Đường An Dương 1.

Theo thông báo ban đầu của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, từ ngày 14/4/2021 đến ngày 4/5/2021, đã có 43 người Hải Phòng đến khám, điều trị, học tập tại Bệnh viện. Đây là nhóm nguy cơ cao dẫn đến khả năng xâm nhập dịch bệnh vào Hải Phòng là rất lớn.

Trước tình hình cấp bách trên, Giám đốc Sở Y tế yêu nhanh chóng truy vết 43 người có địa chi tại Hải Phòng đã đến khám, điều trị, học tập tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi y tế phù hợp.

Cụ thể, các trường hợp là F1 của bệnh nhân Phạm Tiến Hải (sinh năm 1977; trú tại Phù Liễn, Kiến An) lấy mẫu gửi ngay về Trung tâm Y tế dự phòng TP để xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Tổ chức xét nghiệm, quản lý chặt chẽ việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2. Lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng cách ly tập trung các trường hợp là bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc, người đến thăm đã đến các khoa Hồi sức tích cực, Nhiễm khuẩn tổng hợp, Viêm gan trong thời gian từ ngày 14/4/2021 đã trở về địa phương.

Đối với các trường hợp là bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc, người đến thăm đã đến các khoa, phòng, khu vực khác các điểm nêu trên của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong thời gian từ ngày 14/4/2021 đã trở về địa phương, ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm và giao địa phương quản lý chặt chẽ việc cách ly tại nhà/nơi cư trú.

Đối với các trường hợp chưa trở về Hải Phòng, thông báo cho ở lại Hà Nội, khai báo với y tế địa phương để được hướng dẫn các biện pháp cách ly, theo dõi y tế phù hợp. Trong trường hợp quay về Hải Phòng thì phải báo cáo cơ quan, chính quyền, y tế địa phương để được hướng dẫn, không được tự ý đi làm, đi đến các cơ sở y tế khám, chữa bệnh.

Các trường hợp đã đến khám, điều trị, thăm/chăm sóc người nhà, học tập, giao dịch,...tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cả 2 cơ sở) ngoài thời gian nói trên cần tự theo dõi sức khỏe; thông báo cho y tế địa phương nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở...để được lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

H.Nhung – H.Anh

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm