Pháp Luật Plus - Hải Phòng: Hướng dẫn chuyển đổi Ipv6 cho cơ quan nhà nước

Hải Phòng: Hướng dẫn chuyển đổi Ipv6 cho cơ quan nhà nước

0
Ngày 22/3, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng tổ chức khai mạc Chương trình đào tạo, hướng dẫn chuyển đổi địa chỉ từ IPv4 sang IPv6 trên địa bàn TP Hải Phòng.

Trải qua lộ trình phát triển, hoàn thiện, đến nay IPv6 được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động Internet, thay thế nguồn IPv4 và ngày càng khẳng định vai trò nền tảng vững chắc cho hoạt động của Internet thế hệ tiếp theo, với các yêu cầu cao về công nghệ, tính năng dịch vụ, phục vụ cho xu thế chuyển đổi số.

Với những tính năng mới được thiết kế mới nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển Internet, thay thế địa chỉ Internet IPv4 đã cạn kiệt, việc chuyển đổi hoàn toàn sang IPv6 sẽ là nền móng xây dựng hạ tầng số, phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số.

Trong thời gian 03 ngày (22-24/3), học viên sẽ tham gia các nội dung gồm: Các kiến thức tổng quan về chuyển đổi IPv6; Tại sao chuyển đổi IPv6; Hiện trạng chuyển đổi IPv6 thế giới và Việt Nam; các văn bản quy phạm pháp luật về chuyển đổi IPv6, DNS trong cơ quan nhà nước; Giới thiệu địa chỉ IPv4, IPv6; Hướng dẫn cách kiểm tra kết quả chuyển đổi IPv6 cho mạng lưới, dịch vụ cơ quan nhà nước và các bài thực hành chuyên sâu về công nghệ chuyển đổi IPv6.

Việc đào tạo, tập huấn về chuyển đổi địa chỉ từ IPv4 sang IPv6 cho cán bộ, công chức, viên chức của TP Hải Phòng năm 2022 góp phần củng cố kiến thức, sẵn sàng về công nghệ, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của mạng Internet với các dịch vụ mới của Thành phố thông minh, Chính quyền số và các dịch vụ 4G LTE/5G...

Nguyên An

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook