Hải Phòng: Hơn 7 tấn gạo, 2 tấn thịt cung cấp cho người dân trong khu vực phong tỏa

0
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến Hải Phòng phải thực hiện giãn cách xã hội. Ngay trong ngày đầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 09/CT-UBND TP Hải Phòng, người dân đều nghiêm chỉnh chấp hành quy định cách ly phòng chống dịch.
Chốt kiểm soát dịch bệnh tại Tổ dân phố số 11, phường Dư Hàng, quận Lê Chân

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại Tổ dân phố số 11, phường Dư Hàng, quận Lê Chân

Chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch

Theo ghi nhận của PV, trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, các cửa hàng, quán xá trên địa bàn TP đều thực hiện khá tốt quy định phòng chống dịch.

Tại các cổng vào các chợ dân sinh, chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho người đến mua hàng. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích đều vắng khách so với ngày thường, một phần vì quy định giãn cách xã hội, một phần do sau Tết, nhu cầu mua sắm của người dân giảm.

Ngay khi nhận được thông tin về diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các giải pháp phòng, chống Covid-19 đã được Hải Phòng kích hoạt ở mức độ cao. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai tốt để người dân không chủ quan, lơ là, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định đề ra. Các chốt kiểm soát dịch cũng được tăng cường kiểm soát một cách chặt chẽ, đảm bảo an toàn nhất cho nhân dân, đồng thời nhanh chóng phát hiện những trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo không chính xác xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, Hải Phòng đã đẩy nhanh việc xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến 3 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, tập trung sàng lọc đối tượng, đưa những người liên quan đi cách ly tập trung và thực hiện các biện pháp phun khử khuẩn… quyết tâm dập dịch một cách nhanh chóng, nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng, chiều ngày 23/2, toàn bộ các mẫu xét nghiệm liên quan đến 3 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn đều cho kết quả âm tính với virus Sars-CoV-2. Cụ thể, tất cả các ca F1, bao gồm trên 230 ca F1 đều cho kết quả âm tính với Sars-CoV-2. Tổng số xét nghiệm sàng lọc là 1.706/1.737 mẫu âm tính, 31 mẫu hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hơn 7 tấn gạo, gần 2 tấn thịt được tiếp tế cho người dân khu vực phong toả

Hơn 7 tấn gạo, gần 2 tấn thịt được tiếp tế cho người dân khu vực phong toả

Cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân

Sau khi TP Hải Phòng quyết định phong tỏa 3 khu vực để chống dịch COVID-19, gồm: Thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; Bệnh viện Giao thông vận tải, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng; Khu dân cư Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố Chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng quyết định thành lập Tổ công tác thực hiện việc mua sắm hàng hóa, lương thực, thực phẩm; tổ chức cung cấp lương thực và thực phẩm thiết yếu hỗ trợ cho các công dân trong khu vực phong tỏa với mức 45.000 đồng/người/ngày.

Ngay trong ngày 23/2, tổ công tác đã chuyển, giao 1.471kg thịt lợn; 4.137kg rau các loại và 7.356 kg gạo hỗ trợ huyện Thủy Nguyên để cung cấp tới các hộ dân thôn 4, xã Hoàng Động (trong thôn có 534 hộ với 1.836 nhân khẩu).

Ngay sau khi tiếp nhận, các địa phương chuyển ngay tới cho người dân khu vực phong toả

Ngay sau khi tiếp nhận, các địa phương chuyển ngay tới cho người dân khu vực phong toả

Kiểm tra công tác cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Thọ đề nghị tổ công tác và chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm cung cấp cho nhân dân; bảo đảm cung cấp đầy đủ, cấp đúng tiêu chuẩn, chất lượng, công khai, minh bạch.

Ngay sau khi tiếp nhận, địa phương cần chuyển ngay tới cho nhân dân trong khu vực phong tỏa. Trong quá trình vận chuyển đến các hộ dân cần bảo đảm các quy định về phòng chống dịch bệnh; lắng nghe ý kiến của nhân dân để có điều chỉnh phù hợp với phương châm, mục tiêu phục vụ nhân dân tốt nhất.

Mạnh Toàn

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm