Hải Phòng: Hơn 5.700 lượt hộ nghèo và gia đình chính sách được vay vốn

0
Theo thống kê, tính đến hết tháng 3/2021, khoảng 5.700 lượt hộ nghèo và các gia đình chính sách tại Hải Phòng đã được vay vốn để sản xuất, kinh doanh, sửa chữa nhà ở, trang trải chi phí học tập cho học sinh, sinh viên mới nhập học.
Cán bộ NHCSXH TP Hải Phòng khảo sát nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, gia đình chính sách.

Cán bộ NHCSXH TP Hải Phòng khảo sát nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, gia đình chính sách.

Trong quý I/2021, UBND TP Hải Phòng và UBND các quận, huyện đã chuyển hơn 21 tỷ đồng từ ngân sách địa phương sang ủy thác cho NHCSXH chi nhánh Hải Phòng đồng thời NHCSXH Việt Nam đã đối ứng 50 tỷ đồng chuyển về NHCSXH chi nhánh Hải Phòng đảm bảo nguồn vốn cho vay hộ nghèo và gia đình chính sách.

Trong khi dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tính đến hết tháng 3/2021, tại Hải Phòng, 100 hộ gia đình được vay vốn trang trải chi phí học tập cho học sinh, sinh viên mới nhập học; 2.911 hộ gia đình xây dựng công trình nước sạch, công trình vệ sinh đảm bảo môi trường; 804 khách hàng vay vốn, duy trì và tạo việc làm; 22 hộ nghèo được hỗ trợ vay vốn xây mới, sửa chữa nhà để ở theo Nghị quyết 52/2019/NQ-HĐND….

Như vậy, theo thống kê, khoảng 5.700 lượt hộ nghèo và các gia đình chính sách đã được vay vốn. Không chỉ vậy, nhiều địa phương đã xây dựng được các mô hình phát triển kinh tế điển hình, thúc đẩy hội viên thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết tương trợ, giúp đỡ nhau giảm nghèo…

Hộ nghèo, gia đình chính sách tại huyện Tiên Lãng được giải ngân vốn vay.

Hộ nghèo, gia đình chính sách tại huyện Tiên Lãng được giải ngân vốn vay.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, lãnh đạo NHCSXH chi nhánh Hải Phòng cũng thẳng thắng thừa nhận hoạt động của đơn vị còn một số hạn chế, tồn tại như: công tác phối hợp giữa các tổ chức chính trị xã hội còn chưa tốt; các biện pháp xử lý thu hồi nợ còn thiếu kiên quyết; việc xác nhận bổ sung hộ nghèo còn gặp nhiều khó khăn…

Tại hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH TP quý I/2021, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Anh Quân, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH TP yêu cầu đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác cho vay để xử lý các khoản nợ quá hạn, nâng cao chất lượng tín dụng, hạn chế tỷ lệ nợ quá hạn phát sinh; tăng cường và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra việc sử dụng vốn của người vay nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các tiêu cực phát sinh. Bên cạnh đó, NHCSXH TP Hải Phòng cần chú trọng rà soát các chương trình tín dụng tại địa phương, đề xuất TP ban hành những chính sách phù hợp với giai đoạn và thực tiễn của địa phương, phát huy hiệu quả của nguồn vốn.

P.Thanh

Bình luận

Thành lập “Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch...

Thành lập Câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp VN Đà Thành tại Đà Nẵng

Sau khi thành lập, Câu lạc bộ Bóng bàn VN Đà Thành chính thức trực thuộc Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Bình Dương: Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI, năm 2022

UBND tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng tập trung mọi điều kiện cho cho một kỳ Đại hội diễn ra thành công rực rỡ.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2021: Tạm đóng 3 hạng mục

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam cho biết tạm đóng 3 hạng mục vì giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy.

Xem thêm