Hải Phòng: Hơn 1,2 tỷ đồng được ủng hộ cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

0
Chiều 7/12, Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam chủ trì hội nghị trực tuyến phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em" trên địa bàn TP.
Nhiều cơ quan, đơn vị đã tham gia ủng hộ cho Chương trình.

Nhiều cơ quan, đơn vị đã tham gia ủng hộ cho Chương trình.

Theo thống kê, Hải Phòng hiện có 13.615 học sinh chưa đủ điều kiện để tham gia học trực tuyến. Trong đó, 12.180 học sinh, sinh viên không có thiết bị học trực tuyến; 1.435 học sinh, sinh viên chưa có kết nối internet.

Chương trình "Sóng và máy tính cho em" được triển khai với mục đích kêu gọi sự chung tay ủng hộ kinh phí, thiết bị phục vụ học trực tuyến như: Máy tính để bàn, máy tính xách tay, camera, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị phát sóng di động... giúp điều kiện được tiếp cận với việc học trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 của các em thuận lợi hơn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam nhấn mạnh, đại dịch Covid- 19 đã và đang có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ đời sống kinh tế - xã hội, giáo dục. Với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học", việc chuyển sang dạy và học trực tuyến là phương án thích ứng an toàn, linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. 

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều học sinh không đủ khả năng trang bị những thiết bị học tập thiết yếu phục vụ việc học trực tuyến, dẫn đến các em không có cơ hội được học tập trực tuyến.

Vì vậy, Chương trình "Sóng và máy tính cho em" được triển khai với sự giúp sức ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nêu cao truyền thống “tương thân tương ái", "tất cả vì học sinh thân yêu". 

Ông Nam đề nghị các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện tăng cường vận động, triển khai hỗ trợ các trường hợp thụ hưởng trên địa bàn và hỗ trợ các địa phương khác khó khăn hơn.

Tại lễ phát động, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tiếp nhận sự ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tới chương trình "Sóng và máy tính cho em". Tính từ ngày 12/9 đến nay, nhiều đơn vị giáo dục trên địa bàn TP và một số doanh nghiệp tham gia ủng hộ chương trình với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Hồng Nhung

Loading...

Bình luận

Ra mắt phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào”

Ngày 23/1/2022, buổi họp báo ra mắt bộ phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào” đã được diễn ra tại nhà hàng Nguyên Lợn (Hà Nội).

Liên Bỉnh Phát: “Kinh nghiệm tình trường của tôi rất ít”

Trong tập 7 Trà chiều cùng “mợ chảnh” Lý Nhã Kỳ, Liên Bỉnh Phát có dịp trải lòng về chuyện tình trường.

Ứng xử thế nào với sự trở lại của nghệ sĩ?

Chuyện nghệ sĩ vướng scandal rồi nhanh chóng quay lại với làng giải trí đã không còn xa lạ với công chúng...

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Xem thêm